Núi Grouse điểm đến lý tưởng cho người thích mạo hiểm ở Vancouver

Kể từ năm 1894, núi Grouse đã trở thành một điểm đến cho những người đi bộ đường dài và người thích thám hiểm. Nơi mà ai từng sắm vé máy bay đi Vancouver cũng đều dành một khoảng thời gian để thỏa đam mê vui chơi tại đây. Một điểm du lịch nhộn nhịp quanh năm này là một trung tâm văn hóa, thiên nhiên và các hoạt động cách trung tâm thành phố không xa.

Núi Grouse đã trải qua quá trình nâng cấp và mở rộng sâu rộng trong nhiều thập kỷ kể từ khi hệ thống cáp treo đôi đầu tiên trên thế giới được lắp đặt vào năm 1949. Giờ đây nơi này đem đến cho du khách nhiều cách để tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên tráng lệ. Đặc biệt là mỗi khi đông về nơi đây lại càng trở nên đông đúc và nhộn nhịp hơn. Bạn sẽ có cơ hội tham gia vào những bộ môn thể thao mạo hiểm như trượt tuyết bằng giày hay ván,…

Núi Grouse điểm đến lý tưởng cho người thích mạo hiểm ở Vancouver
Núi Grouse điểm đến lý tưởng cho người thích mạo hiểm ở Vancouver

Nếu bạn muốn thư giãn trong khi tận hưởng các thắng cảnh, tham gia chuyến xe trượt tuyết qua địa hình mùa đông. Có “xe limo” tuyết, với tài xế có kinh nghiệm để đưa bạn đi trên chuyến xe trượt các sườn dốc. Hiện tại ở đây có hàng chục đường trượt tuyết, khác nhau từ dễ cho đến mức độ kim cương đen chỉ dành cho các chuyên gia. Nếu bạn là người mới bắt đầu, tham gia một buổi học trượt tuyết hoặc trượt tuyết bằng ván trước khi ra chơi.

Nếu đến đây vào mùa hè, bạn nên thử trải nghiệm đu dây và bay lên trên những hẻm núi và rừng cây. Bạn sẽ được đến thăm Trung tâm cứu hộ Động vật hoang dã có Nguy cơ tuyệt chủng của Núi Grouse và chương trình biểu diễn Birds in Motion. Tìm kiếm các cuộc trò chuyện của người kiểm lâm nhiều thông tin và tìm hiểu về các loài động vật địa phương.

Không những là địa điểm vui chơi giải trí mà nơi đây còn rất lý tưởng để bạn khám phá về văn hóa và con người ở thành phố thiên nhiên Vancouver. Bạn sẽ được tìm hiểu một chút về lịch sử và văn hóa của khu vực thông qua các chương trình biểu diễn đặc sắc. Nổi bật nhất là chương trình biểu diễn Lumberjack thú vị, buổi biểu diễn dài 45 phút này có ném rìu, đứng trên ván chặt cây, leo cây và lăn khúc gỗ tên nước. Các buổi biểu diễn được tổ chức ba lần một ngày từ cuối tuần Tháng Năm cho đến khi cuối tuần Tháng Mười và phụ thuộc vào thời tiết, vì vậy bạn cần kiểm tra tình trạng hiện tại trên trang web của Núi Grouse trước khi lên đường.

Từ trung tâm thành phố du khách có thể dễ dàng bắt các chuyến xe buýt đến núi Grouse. Địa điểm có thu phí vào cổng, điều đặc biệt những ai có ý định mua vé máy bay đi Vancouver giá rẻ đến đây cần nhớ đó là giá và các hoạt động sẽ thay đổi khác nhau tùy thuộc vào thời đểm bạn đến.

Chia sẻ bài viết này

Post Comment