Tìm hiểu ưu điểm của Đông y trong việc điều trị hiếm muộn

Có một phép so sánh rất thú vị về Đông y và Tây y trong việc chữa hiếm muộn đó là “Hệ thống các phương tiện giao thông hiện đại có máy bay, tầu thủy, tầu hỏa, ô tô, … nhưng cũng có cả những con lừa – là phương tiện vận tải ở vùng đồi núi. Cho dù Y học phương Tây có phát triển và hiện đại hóa thêm nữa, cũng không thể thay thế được những chú lừa bé nhỏ của Đông y. Suy cho cùng, mỗi loại phương tiện đều vận hành theo những nguyên lý riêng, mỗi loại đều có ưu điểm và nhược điểm nhất định. Do đó, sự khác biệt giữa chữa hiếm muộn bằng Đông y và Tây y không phải là sự khác biệt giữa “khoa học” và “phi khoa học”, mà là sự khác biệt giữa phương pháp nghiên cứu và sách lược tiếp cận đối tượng”.

Y học hiện đại từ lâu đã trở thành hệ thống y học chính thống ở hầu hết các quốc gia trên thế giới kể cả Việt Nam. Ưu điểm của Y học hiện đại là giúp làm giảm nhanh các triệu chứng đau đớn khó chịu cho người bệnh một cách tức thời nên càng được lòng tin của nhiều bệnh nhân vì thế mà từng có những thời gian dài người bệnh đã quên lãng đi và không còn mặn mà với phương pháp điều trị Đông Y Cổ Truyền. 

Mặc dù có nhiều ưu điểm thế nhưng Y học hiện đại cũng mang không ít các nhược điểm hay còn gọi là tác dụng phụ trong quá trình điều trị như:

– Bệnh phát sinh do thuốc: Một số bệnh nhân sử dụng kháng sinh điều trị trong 1 thời gian dài có thể dẫn đến các bệnh khác như đau bao tử, lở loét bao tử. Đa phần thuốc Tây khi dùng trị bệnh, gan và thận là 2 bộ phận phải hoạt động tích cực nhất để lọc máu và đào thải độc tố trong quá trình tương tác của thuốc điều này làm tổn hại gan, thận rất nghiêm trọng

– Gây lờn thuốc

– Điều trị ngọn mà không chú trọng vào gốc

– Tỷ lệ tái phát sau khi ngưng thuốc cao

– Không có hiệu quả đối với những căn bệnh lâu năm, mãn tính.

Chính vì thế mà những thập niên gần đây người bệnh có xu hướng quay lại với phương pháp đông y cổ truyền với những phương thuốc từ thiên nhiên không tác dụng phụ hiệu quả toàn thân.

Đông y ghi nhận nhiều trường hợp chữa hiếm muộn hiệu quả
Đông y ghi nhận nhiều trường hợp chữa hiếm muộn hiệu quả

Áp dụng các phương thuốc gia truyền quý hiếm có nguồn gốc từ những loại thảo dược quý được bào chế thành dạng than thuốc và dạng viên để tiện lợi cho sự lựa chọn của người bệnh. Kết hợp vật lý trị liệu, châm cứu, bấm huyệt để cho kết quả điều trị nhanh chóng hơn.

Ở nam giới chủ yếu do số lượng, chất lượng tinh trùng không tốt. Với nữ là do rối loạn kinh nguyệt, lạc nội mạc tử cung, lộ tuyến tử cung… Còn trong y học hiện đại, nguyên nhân gây rối loạn là do hoócmon bị thiếu hụt hoặc mất cân bằng. Điều trị vô sinh, hiếm muộn bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm thường tiêu tốn cả trăm triệu đồng. Trong khi đó, có những bài thuốc đông y gia truyền giúp mang lại hạnh phúc cho rất nhiều cặp vô sinh.

Thế mạnh của điều trị bằng Đông y là dù có dùng lâu dài thì người bệnh hầu như không hoặc rất ít bị các phản ứng phụ, trong khi chữa Tây y sẽ bị ảnh hưởng. Ví như với nam giới bị yếu tinh trùng nếu trị bằng y học hiện đại sẽ dùng các thuốc tăng testosterone, về nguyên lý là đúng nhưng trên thực tế kết quả mang lại không khả quan, bệnh nhân còn bị rối loạn cương.

Các bài thuốc đông y sẽ có tác dụng nhất định trong việc chữa hiếm muộn
Các bài thuốc đông y sẽ có tác dụng nhất định trong việc chữa hiếm muộn

Vì vậy, người bệnh cần được thăm khám và tư vấn để có phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Tuy nhiên, chữa hiếm muộn bằng đông y chỉ áp dụng với những ca vô sinh bị khiếm khuyết do hậu thiên (ăn uống, lối sống, lao động) chứ không chữa được các ca do bệnh lý thực thể (tiên thiên) sinh ra như: tắc ống dẫn trứng, dẫn tinh, u xơ, viêm tĩnh mạch tinh hoàn, teo tinh hoàn…

Các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn nên tìm hiểu kỹ bệnh của mình do thực thể hay do nội tiết để chọn hướng Tây y hay Đông y. Sau đó, kiên trì với một thầy thuốc nhất định. Không nên nghe ai mách gì cũng đi theo, cũng uống thuốc, tiền mất tật mang mà tuổi để sinh con chỉ có hạn.

Chia sẻ bài viết này

Post Comment