“Đột nhập” tiệm mì soba chuyên phục vụ hoàng gia Nhật Bản

Khởi nghiệp từ một cửa hàng bánh kẹo nhỏ nhưng Honke Owariya lại nổi tiếng nhờ mì soba, và đặc biệt thực khách tại đây đều xuất thân từ hoàng gia Nhật Bản. Ngày nay tiệm mì lừng danh này thu hút sự quan tâm của rất nhiều du khách gần xa. Nơi mà những ai mê ẩm thực xứ hoa anh đào khi đã sắm vé máy bay đi Nhật Bản hãng Japan đều tìm đến khám phá.

Honke Owariya chính thức khai trương vào năm 1465 với mục đích ban đầu là bán bánh kẹo, nhưng về sau mì soba mới là món ăn làm nên danh tiếng của quán. Theo Deep Kyoto, quán đã làm mì cách đây 300 – 400 năm. Những thực khách thích đồ ngọt cũng không phải thất vọng vì quán vẫn còn bán bánh kẹo ở quầy trước cửa.

Vẻ đẹp đậm chất truyền thống của tiệm mì Honke Owariya
Vẻ đẹp đậm chất truyền thống của tiệm mì Honke Owariya

Với lịch sử hơn 550 năm nổi tiếng là quán mì soba ngon nhất, lâu đời nhất ở cố đô Kyoto. Quán nằm trong tòa nhà gỗ cũ, phía nam lâu đài Hoàng gia. Đây là quán ăn phục vụ cho gia đình hoàng tộc, tướng lĩnh cũng như thầy tu trong các chùa ở cố đô qua nhiều thế kỷ. Ngoài mỳ, quán cũng được biết tới với nhiều loại bánh kẹo.

Mì soba là một trong những món ăn truyền thống và nổi tiếng nhất của Nhật Bản, khi đặt chân đến đây bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những bát mì nóng hổi thơm lừng ở khắp mọi nơi. Nhưng phải nói đúng điệu nhất thì không nơi nào có thể qua được Honke Owariya. Mì soba thường được làm từ bột mì và bột kiều mạch, tùy vào sở thích mà bạn có thể ăn nóng hay lạnh tùy thích. Đặc biệt hương vị của từng bát mì cũng sẽ thay đổi theo các mùa trong năm, tạo nên một sự sáng tạo vô cùng độc đáo.

Điều khiến những bát mì nơi đây thu hút hơn nhưng nơi khác đó là nhà hàng sử dụng nguồn nước suối “mát lành nhất” của Kyoto để làm nên nước dùng thơm ngon. Quán dùng bột kiều mạch từ Hokkaido, dùng tảo bẹ rishiri để gia giảm hương vị cho nước dùng dashi và tuyệt nhiên không dùng thêm gì khác. Ngoài ra các nguyên liệu như rong biển xắt nhỏ, củ cải, hành, trứng, tempura tôm, nấm hương… là những thứ không thể thiếu khi ăn mì.

Honke Owariya, nơi thưởng thức mì soba đúng điệu ở Kyoto
Honke Owariya, nơi thưởng thức mì soba đúng điệu ở Kyoto

Bước vào quán, du khách sẽ thấy một khu vườn nhỏ rồi đến các phòng ăn zashiki (phòng trải sàn bằng chiếu tatami) và tokonoma (chỗ ngồi ở góc phòng treo tranh và lọ hoa). Khách đến ăn trong một nhà hàng truyền thống Nhật Bản sẽ phải ngồi bệt trên đệm và chiếu tatami. Quán đã mở thêm 2 nơi khác với bày trí hiện đại hơn nên khách lớn tuổi hay đau đầu gối có thể chọn nơi có bàn ghế. Khi sắm vé máy bay đi Nhật Bản của Japan Airlines du khách có thể đến quán từ 11h tới 19h hàng ngày, ngoại trừ ngày 1 và 2/1.

Chia sẻ bài viết này

Post Comment