Phố bích họa Phùng Hưng – điểm check in hấp dẫn mùa tết ở Hà Nội

Phố bích họa Phùng Hưng được trang trí với những bức họa mang đậm nét hoài cổ, thân thương, là điểm check in rất hút khách vào dịp tết ở Hà Nội.

Giữa cuộc sống hối hả thời hiện đại, người ta vẫn không quên tìm về một Hà Nội với những nét đẹp cổ xưa để tận hưởng kỳ nghỉ yên bình. Trong số các điểm đến ở Hà thành, phố bích họa Phùng Hưng – nơi tái hiện lại những ký ức về một Hà Nội xưa là thu hút du khách tìm đến check in nhiều nhất, đặc biệt là vào dịp tết. Cùng xem địa điểm này có gì hấp dẫn mà ai cũng muốn đến thăm khi đặt vé Bamboo đi Hà Nội nhé!

Đôi nét về phố bích họa Phùng Hưng

Phố bích họa Phùng Hưng nằm gần chợ Đồng Xuân và phố Hàng Đậu. Nơi đây có 20 bức họa tái hiện lại những ký ức về Hà Nội và những vòm cầu đá trăm tuổi tại Phùng Hưng với chiều dài thời gian là nó đã khoác lên mình. Những bức họa với chủ đề bách hóa tổng hợp, chiếc tàu điện leng keng, ông đồ cho chữ, những người phụ nữ gánh hàng rong… trông sống động tựa như thật.

Phố bích họa Phùng Hưng là nơi gợi về ký ức của Hà Nội xưa

Tất cả các bức tranh trên phố đều được vẽ trên nền gỗ bằng sơn và golden acrylics, có độ bền từ 5 đến 10 năm. Tranh được thực hiện bởi nhóm họa sĩ Hàn Quốc và nhóm họa sĩ Việt Nam với chung một chủ đề là “ký ức Hà Nội”. Đặc biệt, có những tác phẩm được thiết kế không gian 3 chiều, tạo nên sự tương tác với người nhìn.

Mỗi một góc tại phố bích họa đều là background sống ảo tuyệt vời

Phố bích họa Phùng Hưng – điểm giao lưu cộng đồng

Không chỉ đơn thuần là địa điểm sống ảo cực chất dành cho mọi lứa tuổi, phố bích họa Phùng Hưng còn là nơi diễn ra rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí, trò chơi dân gian, văn nghệ, thu hút nhiều người đến xem và tham gia.

Những trò chơi dân gian thú vị được tổ chức vào dịp tết

Vào mỗi dịp cuối tuần hay các thời gian nghỉ lễ, tết, ai nấy cũng cùng gia đình của mình đến phố bích họa chơi các trò chơi dân gian, mua đồ lưu niệm, trải nghiệm nặn tò he… Đặc biệt là vào những ngày cận tết, người dân tìm đến phố bích họa chậm rãi đi bộ, chụp ảnh lưu niệm, tham gia các hoạt động vui chơi như một cách trân trọng những ngày giờ cuối cùng của năm cũ.

Các em nhỏ tham gia nặn tò he khi vui chơi trên phố bích họa

Không chỉ có background sống ảo cực chất mà còn có nhiều hoạt động vui chơi đậm chất truyền thống, phố bích họa Phùng Hưng thực sự là điểm đến khó bỏ qua dành cho mọi du khách. Nếu bạn cũng lên kế hoạch săn vé máy bay tết 2021 giá rẻ du xuân thủ đô, đừng quên đến check in tại phố bích họa Phùng Hưng nhé./.

Chia sẻ bài viết này

Post Comment