Dapsimni – nơi có nhiều món đồ cổ giá trị ở Seoul

Nếu là người đam mê đồ cổ thì khi đi du lịch Seoul hãy ghé qua Dapsimni – nơi có hàng trăm món đồ cổ lâu đời và có giá trị để khám phá cũng như mua làm quà

Seoul là một điểm đến hấp dẫn với khung cảnh tự nhiên tuyệt đẹp, bên cạnh đó thành phố hiện đại cũng như nhiều góc phố cổ đậm chất lịch sử. Du lịch Seoul vì thế trở nên thú vị hơn rất nhiều và du khách cũng sẽ tìm thấy trải nghiệm riêng cho mình. Nếu là người mê đồ cổ thì hãy ghé qua Dapsimni – nơi có nhiều món đồ cổ giá trị ở Seoul nhé!

Dapsimni ở đâu?

Dapsimni nằm ở khu vực ga Dapsimnidong, thuộc Dapsimnidong – một phường của Dongdaemun, Seoul. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy địa điểm này qua hình ảnh của những bức tượng đá khổng lồ bên ngoài. Để tới đây, du khách cần đi tàu tới ga Dapsimin, sau đó đi ra từ lối ra số 1 và đi bộ 1 đoạn đường là sẽ nhìn thấy tòa nhà của Dapsimni.

Du khách có thể nhận diện Dapsimni dễ dàng qua những bức tượng đá bên ngoài
Du khách có thể nhận diện Dapsimni dễ dàng qua những bức tượng đá bên ngoài

Ngoài những bức tượng, du khách cũng có thể nhận diện địa điểm này bằng tên gọi tiếng Anh được thể hiện trên biển hiệu. Các tòa nhà ở đây không hề ồn ào, cũng không có nhiều khách hàng, nên khi ghé qua bạn sẽ tìm thấy một không gian yên tĩnh đến kỳ lạ.

Ngắm đồ cổ và mua sắm ở Dapsimni

Đồ cổ được trưng bày bên trong và bên ngoài các tòa nhà ở đây với nhiều mặt hàng đa dạng từ đồ gốm, đồ gỗ cho tới kim loại, nghệ thuật,… Giá cả ở đây cũng được để dựa trên sản phẩm, niên đại, giá trị cũng như ý nghĩa lịch sử của món đồ đó. Không giống như các món đồ được trưng bày trong cửa hàng đồ cổ xung quanh Insadong, tại đây các sản phẩm trưng bày thường ít được lau chùi.

Có nhiều món đồ cổ được trưng bày bên trong
Có nhiều món đồ cổ được trưng bày bên trong

Các chủ cửa hàng ở đây đều lớn tuổi và họ rất cởi mở để nói chuyện và giải thích mọi thứ từ nơi tìm thấy, thời gian bắt nguồn cũng như mục đích sử dụng của món đồ cổ đó. Tuy nhiên, họ không nói được nhiều tiếng Anh, nên chỉ có thể cung cấp những thông tin cơ bản nhất mà thôi.

Kể cả khi không đủ khả năng để mua một món đồ cổ Hàn Quốc, khi tới Dapsimni bạn sẽ tìm thấy trải nghiệm văn hóa khó quên. Lưu ý thêm, một số đồ cổ chỉ có thể lưu hành trong nước, vì vậy nếu bạn đang muốn mua một thứ gì đó để mang về nhà, hãy nhớ kiểm tra trên trang web hải quan về những gì bạn có thể mang theo.

Bạn sẽ tìm thấy món đồ cổ ưng ý tại Dapsimni
Bạn sẽ tìm thấy món đồ cổ ưng ý tại Dapsimni

Ghé qua Dapsimni chắc chắn sẽ giúp bạn tìm thấy một hành trình đáng nhớ cũng như tìm thấy món đồ cổ ưng ý trong chuyến du lịch Seoul. Hãy đánh dấu lại địa điểm này để ghé qua khi mua vé máy bay đi Seoul cho kỳ nghỉ của mình nhé. Liên hệ với đại lý vé máy bay Korean Air gần nhất để được hỗ trợ khi cần mua vé cho chuyến du lịch Seoul nhé!

Chia sẻ bài viết này

Post Comment