4 món ăn ngon tuyệt hảo không thể bỏ qua ở Busan

4 món ăn ngon tuyệt hảo không thể bỏ qua ở Busan
5 (1) vote

Đến Busan để có một chuyến hành trình hoàn hảo, bạn đừng quên ghé khám phá và thưởng thức những món đặc sản tại thành phố cảng thơ mộng sau đây nhé!

Thành phố cảng Busan nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, khí hậu trong lành, văn hóa đa dạng và các dịch vụ du lịch độc đáo. Book vé máy bay đi Busan ngoài thưởng lãm cảnh đẹp, khám phá nét văn hóa ẩm thực nơi đây cũng là một trong những trải nghiệm rất thú vị. Đây sẽ là cơ hội lý tưởng để bạn có dịp thưởng thức những món ngon hấp dẫn của xứ sở kim chi.

Thưởng thức top 4 món ngon trứ danh ở Busan

Tue-chi-kuk-bap

Trong danh sách 4 món ngon trứ danh bạn không thể bỏ qua đó là Tue-chi-kuk-bap, đây là món canh thịt lợn được chế biến bằng công thức và nguyên liệu nấu khá đơn giản nhưng cực kì thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này có hương vị thơm đặc trưng của thịt ba kết hợp cùng với nước canh ngon ngọt, khiến nhiều thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức đều thích mê. Do đó khi có dịp đến vùng đất này du khách nên thưởng thức qua Tue-chi-kuk-bap, để cảm nhận về hương vị đặc biệt của nó.

Tue-chi-kuk-bap được đánh giá là một trong những món ăn tuyệt vời nhất ở Busan
Tue-chi-kuk-bap được đánh giá là một trong những món ăn tuyệt vời nhất ở Busan

Mì Wandang

Món mì Wandang có rất nhiều nét tương đồng với món há cảo Hàn Quốc nhưng lại mang đậm văn hóa vùng đất Busan riêng, mà chỉ khi ăn bạn mới phát hiện ra. Một tô mì Wandang theo “đúng tiêu chuẩn” sẽ bao gồm mì vàng, chả cá Wandang và hành lá cũng đủ làm dạ dày của bạn no căng cả ngày. Để thưởng thức đúng điệu món mì này, bạn có thể ghé ngay tại nhà hàng 18 Wandang House, nơi có 60 năm kinh nghiệm mở cửa kinh doanh món ăn đặc sắc này.

Pajeon

Bánh Pajeon với nguyên liệu chính được làm từ bột gạo, hải sản như mực, bạch tuộc, tôm,…và hành lá hòa quyện tạo nên một hương vị giòn tan rất hấp dẫn. Cách thực hiện món bánh này cũng không tốn nhiều công sức, đó là đổ bột lên trên vỉ nướng thành hình tròn, sau đó cho các loại hải sản và hành lá lên bề mặt, đợi đến khi bánh chín một mặt thì lật mặt nướng mặt còn lại. Với những hải sản luôn tươi ngon chọn lọc kĩ càng, nên đảm bảo bạn sẽ khó lòng cưỡng lại sức hấp dẫn của món ăn này đấy! Bánh Pajeon rất thích hợp với đồ uống có cồn như makgeolli (rượu gạo Hàn Quốc) hoặc soju.

Bibimyeon

Bibimyeon chính là một trong những món ăn “quốc dân” của người Busan, đặc biệt là trong những ngày hè nóng nực. Trông bên ngoài của món ăn này cũng không khác mỳ lạnh lắm nhưng thật sự thì hương vị Bibimyeon lạ vô cùng đặc biệt, có mùi đặc trưng của biển tạo cảm giác ngon miệng cho người dùng. Nguyên liệu chính để làm nên hấp dẫn của món Bibimyeon ngon lành đó chính là mì tươi, thịt heo và sốt tương ớt Gochujang.

Bibimyeon - Một trong những món ăn “quốc dân” của người Busan
Bibimyeon – Một trong những món ăn “quốc dân” của người Busan

Bên cạnh những món ăn liệt kê trên đây thì ở Busan còn vô số món ăn cũng không kém phần hấp dẫn như các loại hải sản nướng, bạch tuộc sống, cháo cá,… mà du khách có thể thưởng thức. Để có chuyến bay đến Busan tiết kiệm nhất, bạn có thể liên hệ đến đại lý Korean Air, nơi sẽ mang đến cho bạn một hành trình trải nghiệm chuyến bay tốt nhất châu Á.

Chia sẻ bài viết này

Post Comment