Trải nghiệm đi xe cáp điện cuối cùng trên thế giới

Nếu bạn muốn thử cảm giác đi trên xe cáp điện cuối cùng còn sót lại trên thế giới thì hãy lên kế hoạch du lịch đến thành phố San Francisco –Mỹ để thử cảm giác này. Đây chắc chắn là trải nghiệm thú vị nhất trong tất cả các chuyến đi của bạn. Vì thế, hãy tìm hiểu và mua ngay vé đi San Francisco và vé máy bay từ San Francisco về Việt Nam để được trải nghiệm hoạt động thú vị này một lần trong đời.

Đây là hệ thống “cable car” cuối cùng còn sót lại trên thế giới, được bảo trì đặc biệt tốn kém để du khách tham quan San Francisco có thể trải nghiệm một phương tiện giao thông của thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 trên thế giới. Xe điện cáp ở San Francisco rất đặc biệt, là một hệ thống xe điện chạy bằng dây cáp di chuyển liên tục dưới đường. Tài xế điều khiển bằng tay cho xe bám vào cáp này (grip) chạy theo cáp, hay nhã cáp ra thắng xe lại.

Cable car cuối cùng hoạt động trên thế giới
Cable car cuối cùng hoạt động trên thế giới

San Francisco vẫn giữ lại những chiếc xe lửa ngắn công cộng được sản xuất từ những năm 1873 (chạy bằng hơi nước) để phục vụ việc đi lại trong thành phố. Thật dễ thương khi giữa một thành phố năng động hiện đại, vẫn còn đó một chút màu sắc cổ xưa. Du khách đến đây đều mong muốn, ít nhất cũng một lần được bước lên những chiếc xe dài cổ kính trông có vẽ ì ạch, để tham quan một vòng thành phố. Vừa ngồi ăn kem trên xe, vừa ngắm nhìn những ngôi nhà theo kiến trúc Victoria của người Anh còn sót lại trong lòng phố, vừa lắng tai nghe những tiếng leng keng khi tàu đến những khúc quanh co là một ký ức không quên.

Xe cáp đã có lịch sử hơn 125 năm, nó chuyên chở khách trên những ngọn đồi dốc nhất của Chicago. Có 3 tuyến, chạy từ 6h30 sáng đến nửa đêm. Giá vé: 5$/người (từ 07h00 – 21h00) và 1$ trong thời gian còn lại trong ngày.

  • Tuyến Powell – Hyde chạy từ phố Powell và phố Market, qua khu vực Nob Hill và Russian Hill, tới phố Hyde và Beach ở Fisherman’s Wharf.
  • Tuyến Powell – Mason cũng khởi hành ở phố Market và phố Powell, qua Nob Hill tới North Beach đến vịnh và điểm dừng là Taylor ở Fisherman’s Wharf.
  • Tuyến California bắt đầu ở phố California và phố Market ở quận Financial , đi qua Chinatown tới Nob Hill rồi đại lộ Van Ness. Đây là một tuyến hầu như luôn đông và cũng không có nhiều cảnh đẹp trên đường để bạn thưởng ngoạn.

Nếu bạn đang du lịch ở thành phố này và đã mua vé máy bay từ San Francisco về Việt Nam thì hãy dành ra chút thời gian để trải nghiệm cảm giác ngồi trên xe cáp điện và cảm nhận thành phố này nhé! Xe điện ì ạch chạy qua những khung cảnh tuyệt đẹp ở San Francisco chắc chắn sẽ để lại một ký ức khó quên trong chuyến đi của bạn. Thông tin đặt vé vui lòng truy cập vào trang web www.evaairways-vn.com để săn vé đi San Francisco với nhiều ưu đãi cực hấp dẫn.

Chia sẻ bài viết này

Post Comment