Tết đến Hà Nội thăm làng cổ Đường Lâm

Được ví như cổ trấn bị lãng quên, du xuân ở làng cổ Đường Lâm tại Hà Nội sẽ mang đến cho bạn một chuyến khám phá khó có thể quên

Hà Nội vào những ngày Tết có một nhịp sống bình yên đến lạ, mang đến một chuyến du lịch với nhiều trải nghiệm đặc biệt. Nhưng khi mua vé máy bay Tết 2020 hãng Bamboo đi Hà Nội, đừng chỉ loanh quanh trong thành phố, mà hãy tới một nơi ngoại thành để khám phá vẻ đẹp thôn quê ngay giữa phố thị phồn hoa. Đó chính là làng cổ Đường Lâm – nơi được ví như một trấn cổ bị lãng quên của Hà Nội.

Một số thông tin về làng cổ Đường Lâm

Làng cổ Đường Lâm là một làng cổ lâu đời, vẫn giữ được nét đẹp đặc trưng của ngôi làng xưa ở Hà Nội. Khi tới đây, du khách sẽ tìm thấy những hình ảnh đầy thân thuộc như đình làng, cây đa, bến nước, miếu chùa,… Vị trí của làng Đường Lâm nằm cách trung tâm thành phố tầm 44 km về phía tây, thuộc địa phận của thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

Nét đẹp thời gian tại làng cổ Đường Lâm của Hà Nội

Ngôi làng này thực ra là được hợp nhất từ 9 làng thuộc tổng Cam Giá Thịnh, trong đó có 5 làng liền kề nhau là Mông Phụ, Đông Sàng, Đoài Giáp, Cam Lâm và Cam Thịnh. Tất cả những ngôi làng này gắn kết với nhau tạo thành một khu vực với những nét phong tục, tập quán và tính ngưỡng chung, không hề thay đổi. Hiện nay, làng cổ Đường Lâm hiện lên với một vẻ đẹp cổ kính, mang lại một miền ký ức tuyệt đẹp cho những vị khách khi ghé thăm.

Điểm tham quan nổi bật ở làng cổ Đường Lâm

Làng cổ Đường Lâm là một tổng thể đầy nổi bật, mang nét đặc trưng của ngôi làng cổ ở miền Bắc. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy nhiều địa điểm tham quan tuyệt vời, đầu tiên phải kể tới chính là cổng làng Mông Phụ 300 năm tuổi. Cổng làng được xây dựng bằng đá tổ ong, mang đến một hình ảnh tuyệt đẹp. Và không chỉ có cổng làng, những bức tường và ngôi nhà ở Mông Phụ đều được xây dựng bằng loại đá này.

Làng cổ Đường Lâm là một điểm du xuân lý tưởng ở Hà Nội

Đình Mông Phụ là một địa điểm tham quan nổi bật không kém, với một lịch sử hơn 380 năm và mang một vẻ đẹp của kiến trúc Việt – Mường. Ngoài ra ở làng cổ Đường lâm còn có giếng cổ, đình làng, chùa Mía, đền thờ lăng Ngô Quyền, nhà thờ giáo họ Mông Phụ và rất nhiều nhà cổ để khám phá.

Với một vẻ đẹp của kiến trúc làng quê đặc trưng của Bắc Bộ, làng cổ Đường Lâm chính là điểm tham quan tuyệt vời khi tới Hà Nội vào dịp Tết. Ngoài ngôi làng này, bạn còn tìm thấy nhiều làng cổ độc đáo khác để khám phá khi mua vé máy bay Tết 2020 đi Hà Nội nữa đấy. Nhớ tìm hiểu trước thông tin cụ thể để có được chuyến du xuân tuyệt nhất.

Chia sẻ bài viết này

Post Comment