Sự thật thú vị về cây cầu Cổng Vàng ở San Francisco

Cầu Cổng Vàng là một cái tên không còn xa lạ với những ai yêu thích nền du lịch San Francisco. Thế nhưng bạn có biết được hết những sự thật thú vị xoay quanh kỳ quan này? Hãy cùng tìm hiểu thử xem, cây cầu Cổng Vàng nổi tiếng trên thế giới có gì thú vị nhé!

Tên là “Cổng Vàng” nhưng không có màu vàng

Thật vậy, cầu này được sơn bằng màu cam đỏ chứ không phải màu vàng như tên gọi. Bởi vì những người thiết kế đã cho rằng màu cam đỏ sẽ làm cây cầu nổi bật trong sương mù. Bên cạnh đó, yếu tố này cũng tương phản với màu xanh của mặt nước, bầu trời và tạo nên một tổng thể đẹp hơn.

Gọi là “cầu Cổng Vàng” nhưng lại mang màu cam đỏ!

Đã từng bị phản đối xây dựng

Khi kỹ sư Joseph Strauss đề xuất ý tưởng xây dựng cầu Cổng Vàng, đã có rất nhiều ý kiến phản đối mãnh liệt. Người này đã phải vận động trong một thời gian dài và thậm chí chấp nhận sự thay đổi về thiết kế. Cây cầu được hoàn thành sau 4 năm thi công và đáng tiếc là người kỹ sư tài hoa cũng qua đời sau khi vui mừng về đứa con tinh thần trong 1 năm sau đó.

Từng là cầu treo dài nhất thế giới

Khi mới hoàn thành vào năm 1937, Cổng Vàng là cây cầu treo dài nhất thế giới và được xem như biểu tượng du lịch chính của thành phố San Francisco thậm chí là Hoa Kỳ. Tuy nhiên, kỷ lục này đã bị soán ngôi bởi các cây cầu khác và tính đến hiện nay đã có 8 cái tên khác nằm trên cầu Cổng Vàng trong danh sách này.

Cầu Cổng Vàng là cầu treo dài nhất thế giới vào thời điểm được hoàn thành

Là bối cảnh của rất nhiều bộ phim nổi tiếng

Vì độ nổi tiếng và hút khách, cầu Cổng Vàng đã lọt vào “mắt xanh” của nhiều đạo diễn, và từ đó nơi này xuất hiện trong các bộ phim đình đám như “Superman: The Movie”, Mega Shark vs Giant Octopus, “It Came from Beneath the Sea”,… Bởi vậy chiếc cầu này trở thành điểm tham quan không thể thiếu trong mọi chuyến du lịch San Francisco.

China Airlines là hãng hàng không lớn nhất Đài Loan luôn đi đôi với dịch vụ và chất lượng hàng đâu, chuyên cung cấp hành trình bay từ Việt Nam đi San Francisco mà rất nhiều du khách tin tưởng lựa chọn. Để đặt mua vé máy bay China Airlines giá rẻ đi San Francisco. Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với đại lý của chúng tôi qua website: Chinaairlines-vn.com.  Những thắc mắc về giá vé, thông tin chuyến bay và các vấn đề cần thiết cho chuyến đi sẽ được giải đáp tận tình bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Chia sẻ bài viết này

Post Comment