Kinh nghiệm mua sắm tại Bangalore

Bangalore được mệnh danh là “thành phố Silicon của châu Á”. Dù không được xếp vào hàng các thành phố du lịch nhưng hàng năm vẫn có rất nhiều du khách quốc tế mua vé máy bay giá rẻ đi Bangalore để khám phá thành phố nối tiếng này.

Ngoại trừ việc thưởng ngoạn cảnh, ăn uống, hưởng thụ các dịch vụ vui chơi giải trí thì mua sắm là thú vui không thể thiếu trong hành trình đến Bangalore, Ấn Độ. Vô số các cửa hàng với những mặt hàng đa dạng, hấp dẫn sẽ khiến bạn dạo chơi hàng giờ mà không biết mệt. Tuy nhiên, bạn cần biết những kinh nghiệm mua sắm này để tránh tình trạng mua về mà không thể xài được hoặc bị “chặt chém nhé!

Sản phẩm đầu tiên mà bất cứ ai khi đến một thành phố nào của Ấn Độ đều nghĩ ngay đến, đó là các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, trang sức bạc và vải vóc lụa là,… Những mặt hàng này luôn có sức hút mãnh liệt, mời gọi du khách. Tuy nhiên, văn hóa bán đồ ở Bangalore là “thách giá” rất cao. Do đó nguyên tắc khi mua đồ ở Bangalore là trả giá, trả giá và trả giá. Bạn có thể mua được một món hàng với mức giá cuối cùng chỉ bằng 1/3 mức giá nêu ra ban đầu.

Khung cảnh một gian hàng vải ở Bangalore, Ấn Độ
Khung cảnh một gian hàng vải ở Bangalore, Ấn Độ

Riêng về “món” vải. Vải vóc ở Ấn Độ có hoa văn rất độc đáo và đẹp mắt. Tuy nhiên, đó là ở không gian của Ấn Độ, chính vì chúng đặc sắc, lộng lẫy nên chúng cũng “kén chọn” khách. Vì vậy khả năng sử dụng chúng tại Việt Nam lại không phù hợp, hãy chọn hoa văn đơn giản để tránh tình trạng mua mà không xài được, đây là tình trạng mà những người từng có kinh nghiệm du lịch bangalore rút kinh nghiệm sâu sắc.

Ngoài ra, đồng hồ và mắt kính là hai mặt hàng đáng để mua nhất tại Bangalore. Nơi đây có rất nhiều nhà máy và dây chuyền sản xuất từ A – Z các sản phẩm này. Đối với người dân Ấn Độ, đồng hồ phổ biến đến mức không chỉ dùng để xem giờ mà nó còn là phụ kiện thời trang không thể thiếu. Mỗi người dân Ấn đều có ít nhất bốn, năm chiếc đồng hồ là chuyện bình thường. Xe hơi và đồng hồ của Ấn Độ là những mặt hàng nổi tiếng trên thế giới. Đến đây mà không sắm được cho mình ít nhất 1 chiếc đồng hồ thì quả là đáng tiếc.

Ngày nay, Ấn Độ đang là điểm đến du lịch khám phá của nhiều du khách quốc tế. Để phục vụ cho mục đích quảng bá du lịch và hình ảnh “diện mạo mới” của Ấn Độ, rất nhiều hãng máy bay phổ biến các chương trình bán vé máy bay đi Bangalore. Do đó, bạn hoàn toàn có khả năng đến với thành phố “Silicon của châu Á” nổi tiếng thế giới và khám phá muôn vàn vẻ đẹp khác của Ấn Độ.

Chia sẻ bài viết này

Post Comment