4 cách làm vệ sinh bên ngoài laptop đơn giản và hiệu quả nhất

Vệ sinh bên ngoài laptop là việc làm cần thiết và đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà như lau chùi màn hình, quét bụi ở bàn phím, vệ sinh vỏ máy…

Laptop là “trợ thủ đắc lực” cho mọi người dù làm việc ở bất cứ ngành nghề nào. Với tần suất sử dụng tối đa, laptop được xem là một trong những nơi tồn đọng nhiều bụi bẩn và vi khuẩn nhất. Do vậy, bạn cần phải vệ sinh laptop của mình thường xuyên để bảo vệ sức khỏe, vừa bảo vệ được tuổi thọ của máy. So với việc vệ sinh phần bên trong định kì ở điểm thu mua laptop cũ giá cao thì vệ sinh bên ngoài dễ dàng hơn. 4 cách vệ sinh bên ngoài laptop mà bạn có thể thực hiện tại nhà gồm:

  1. Vệ sinh màn hình laptop

Việc lau chùi màn hình laptop rất đơn giản. Bạn hãy sử dụng chổi nhỏ trong bộ vệ sinh máy tính để quét bụi. Kế tiếp, bạn lau màn hình với khăn và dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Lưu ý, màn hình là phần rất dễ bị vỡ của laptop nên bạn phải chuẩn bị khăn mềm và mịn để lau. Bạn xịt dung dịch lau máy vào khăn với lượng vừa đủ và lau nhẹ nhàng màn hình. Hãy nhớ dùng một tay giữ phía sau màn hình thật chắc chắn trong lúc lau chùi nhé.

Lau chùi màn hình là việc làm đơn giản nhưng bạn hãy lưu ý dùng khăn mềm, mịn để lau
Lau chùi màn hình là việc làm đơn giản nhưng bạn hãy lưu ý dùng khăn mềm, mịn để lau
  1. Vệ sinh bàn phím laptop

Bạn có thể sử dụng máy hút bụi dành cho máy tính hoặc chổi và cọ để quét các bụi bẩn bám sâu dưới các ký tự và dãy số trên bàn phím. Trước hết, bạn dùng cọ quét sạch bụi trên bề mặt bàn phím, sau đó dùng cọ mềm để đẩy bụi bẩn dưới khe ký tự lên và quét lại một lần nữa. Bạn cần lưu ý không dùng dung dịch hay chất lỏng để vệ sinh bản phím vì có thể gây ảnh hưởng đến mạch điện bên dưới.

Bạn hãy dùng cọ vệ sinh nhẹ nhàng cho bàn phím laptop
Bạn hãy dùng cọ vệ sinh nhẹ nhàng cho bàn phím laptop
  1. Vệ sinh các cổng kết nối laptop

Đây là vị trí mà phần lớn người dùng laptop thường hay bỏ quên. Các cổng kết nối nằm bên thân máy là nơi bám bụi không thua kém gì so với bàn phím. Cách vệ sinh cho cổng kết nối là dùng bông khô lau sạch bên ngoài, sau đó dùng cọ quét sâu vào các kẽ hở để lấy bụi bên ra bên ngoài. Cũng giống như bàn phím, bạn không được dùng dung dịch tẩy rửa để vệ sinh cổng kết nối vì sẽ gây ảnh hưởng đến mạch điện, gây nguy hiểm cho cả máy lẫn người dùng.

Các cổng kết nối laptop thường là vị trí bị bỏ quên trong khâu vệ sinh bên ngoài laptop
Các cổng kết nối laptop thường là vị trí bị bỏ quên trong khâu vệ sinh bên ngoài laptop
  1. Vệ sinh vỏ laptop

Phần vỏ laptop đa số sẽ bám bụi và mồ hôi cũng như vân tay lúc bạn cầm máy. Với bề mặt phảng và chất liệu đơn giản nên vỏ laptop là phần dễ dàng làm vệ sinh nhất. Bạn chỉ cần tẩm dung dịch vệ sinh laptop vào khăn mềm rồi lau chùi nhẹ nhàng phẩn vỏ máy là được. Lưu ý chỉ tẩm dung dịch vừa phải thôi nhé. Nếu bạn làm ướt đẫm khăn có thể sẽ làm nước bám vào bên trong máy gây thiệt hại.

Làm vệ sinh laptop không phải là điều khó khăn đúng không? Bạn chỉ cần thực hiện thường xuyên và tỉ mỉ là sẽ giúp máy của bạn có tuổi thọ lâu hơn và hoạt động trơn tru hơn. Ngoài ra, đừng quên mang đến các điểm thu mua laptop cũ để được hỗ trợ vệ sinh phần bên trong định kỳ cho máy nữa nhé. Đó cũng là việc làm quan trọng giúp bảo vệ tuổi thọ laptop của bạn đấy.

Chia sẻ bài viết này

Post Comment