Fujiko F Fujio bảo tàng cho những tín đồ “ghiền” Doraemon ở Nhật Bản

Bất cứ ai là fan của bộ truyện tranh nổi tiếng Doraemon chắc chắn đều mơ ước ít nhất một lần được tới thăm bảo tàng Fujiko F Fujio khi đã có trong tay chiếc vé máy bay giá rẻ đi Nhật Bản. Nơi du khách sẽ được quay về tuổi thơ với những vật dụng, bản vẽ liên quan đến bộ truyện tranh và phim hoạt hình nổi tiếng trên khắp thế giới.

Fujiko F Fujio bảo tàng được nhiều trẻ nhỏ yêu thích ở Nhật Bản
Fujiko F Fujio bảo tàng được nhiều trẻ nhỏ yêu thích ở Nhật Bản

Bảo tàng Fujiko F Fujio nằm tại thành phố Kawasaki. Trước khi trở thành bảo tàng nổi tiếng này thì đây là nơi họa sĩ Hiroshi (tác giả bộ truyện Doraemon) đã từng sống, làm việc và qua đời tại đây (từ 1961-1996). Ông đã dành rất nhiều tâm sức cho nhân vật Doraemon. Những thành quả của ông đã được ghi nhận lại tại Bảo tàng Fujiko F Fujio. Fujiko F. Fujio là bút danh của Hiroshi Fujimoto và Moto Abiko, người đã hợp tác với ông trong suốt 36 năm.

Bảo tàng gồm 3 tầng, trưng bày khoảng 50.000, gồm nhiều bản vẽ nguyên bản, bàn làm việc và nhiều dụng cụ khác đã được họa sĩ Hiroshi sử dụng cho tới khi ông qua đời vào năm 1996. Ngoài những hiện vật gắn liền với tác giả Hiroshi, bảo tàng này còn trưng bày rất nhiều hình ảnh về chú mèo máy Doraemon dễ thương đảm bảo bạn sẽ thích thú.

Không những thế đến với bảo tàng Fujiko F Fujio, khách tham quan sẽ được gặp các nhân vật nổi tiếng trong tập truyện này, qua những tạo hình rất dễ thương trong khuôn viên rộng 3.700m2 của bảo tàng. Trong bảo tàng cũng có một nhà hát nhỏ và một quán cà phê. Với một thực đơn phong phú, du khách có thể chọn cho mình món bánh đặc trưng Doraemon Dorayaki hay cốc cà phê trang trí khuôn mặt nhân vật trong Doraemon và nhiều món ăn khác mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong truyện…

Tất cả đồ ăn, thức uống ở quán cà phê trong bảo tàng đều mang hình ảnh dễ thương của các nhân vật trong truyện Doraemon
Tất cả đồ ăn, thức uống ở quán cà phê trong bảo tàng đều mang hình ảnh dễ thương của các nhân vật trong truyện Doraemon

Được biết tập truyện Doraemon đầu tiên được phát hành tại Nhật vào tháng 12/1969. Đến năm 1999 thì số tập truyện đã lên đến 100 triệu tập, con số này cũng thể hiện phần nào sự thành công của tác giả và sự yêu mến của độc giả với tác phẩm huyền thoại này. Bên cạnh đó là 1.700 tập phim ngắn được phát sóng (kể từ năm 1979) và 21 tập phim dài được phát hành (kể từ năm 1980), với lượng khán giả đến rạp lên tới 63 triệu lượt.

Các fan của bộ truyện tranh Doraemon chắc chắn không thể bỏ qua bảo tàng thú vị này khi có dịp tới du lịch Nhật Bản. Bạn có thể thỏa sức khám phá tất tật về thần tượng, xem lại bộ truyện thú vị hay chụp ảnh với những nhân vật yêu thích. Vậy nên nếu có điều kiện tham khảo giá vé máy bay đi Nhật Bản và đến thăm đất nước huyền bí này thì bạn đừng bỏ qua dịp ghé thăm bảo tàng độc đáo này nhé!

Chia sẻ bài viết này

Post Comment