Độc đáo bảo tàng Chocolate đầu tiên ở New York

Nếu bạn là người yêu thích vị ngọt ngào quyến rũ của những thỏi chocolate, thì chớ bỏ qua cơ hội ghé thăm bảo tàng Choco-Story New York khi đã sắm cho mình chiếc vé máy bay đi New York. Đây được xem là bảo tàng Chocolate đầu tiên của thành phố phồn hoa nhộn nhịp này.

Bảo tàng Choco-Story New York, nơi đến lý tưởng cho những người đam mê đồ ngọt
Bảo tàng Choco-Story New York, nơi đến lý tưởng cho những người đam mê đồ ngọt

Dù chỉ mới chính thức mở cửa từ tháng 3 năm 2017 nhưng bảo tàng Choco-Story New York đã và đang thu hút sự chú ý của người xem, đặc biệt là những người có tình yêu mãnh liệt với những thỏi chocolate ngọt ngào. Bảo tàng được thành lập bởi Jacques Torres, một nghệ nhân làm bánh và chocolate sinh ra tại Pháp, người vốn rất nổi tiếng trong giới ẩm thực với cái tên “Quý ông Chocolate”.

Tại bảo tàng đầy ngọt ngào này du khách sẽ được được tận mắt chứng kiến quy trình làm nên các sản phẩm chocolate, từ khâu chọn lọc nguyên liệu cho đến thành phẩm. Không những thế, đến đây bạn còn hiểu sâu xa hơn về lịch sử lâu dài của những thỏi chocolate trên thế giới, trải dài từ thời đại của người Maya – một bộ tộc thổ dân châu Mỹ có từ cách đây 5 nghìn năm trước đến châu Âu hiện đại ngày nay. Đặc biệt thu hút du khách nhất là khu vực làm chocolate theo phong cách của người Maya.

Chưa kể, khách tham quan vào bảo tàng Choco-Story New York còn có dịp tham gia vào các lớp học làm bánh kẹo do chính Jacques Torres trực tiếp hướng dẫn, từ khâu pha trộn tỷ lệ nước và kem, cách làm mềm chocolate, đổ chocolate lỏng vào khuôn… Đây là một trong những trải nghiệm khiến du khách thích thú tìm đến đây càng ngày càng đông.

Đến bảo tàng Choco-Story New York, du khách còn có cơ hội tham gia vào những lớp học làm bánh do chính Jacques Torres hướng dẫn
Đến bảo tàng Choco-Story New York, du khách còn có cơ hội tham gia vào những lớp học làm bánh do chính Jacques Torres hướng dẫn

Theo đó, chocolate lần đầu tiên được biết đến như một thứ đồ uống của người Maya từ 5.000 năm trước và thường được sử dụng như một thứ đồ uống để ăn mừng trong những dịp lễ đặc biệt. Và mãi đến sau này, chocolate mới thực sự được yêu thích và như một đồ vặt phổ biến của mọi đối tượng từ già đến trẻ và từ nam thanh cho đến nữ tú, nhờ vào sự sáng tạo của người châu Âu, khi biến chúng thành một sản phẩm có thể ăn trực tiếp như hiện nay.

Bảo tàng mở cửa hầu như tất cả các ngày trong tuần, do đó khi sắm vé máy bay đi New York hãng EVA Air vào thời gian nào bạn cũng có cơ hội đến đây tham quan và khám phá. Giá cho mỗi lần vào xem bảo tàng chocolate dao động từ 10-15 USD.

Chia sẻ bài viết này

Post Comment