Bốt điện thoại kỳ lạ nhất thế giới ở Nhật Bản

Một lý do khá đặc biệt thu hút du khách mua vé máy bay đi Nhật Bản chính là bốt điện thoại nói chuyện cùng người chết – bốt điện thoại kỳ lạ nhất thế giới ở xứ sở phù tang này.

Bốt điện thoại nói chuyện cùng người chết, còn được gọi là “bốt điện thoại của gió” ra đời tại tỉnh Otsuchi của Nhật Bản. Do một người dân địa phương tên là Itaru Sasaki xây dựng vào năm 2010, một năm trước khi xảy ra trận sóng thần kỷ lục, cướp đi sinh mạng của hơn 15.000 người vào tháng 3/2011.

Thảm họa này không chỉ chấn động toàn Nhật Bản mà còn lan rộng ra thế giới. Nhiều năm sau những người từng có người thân, bạn bè mất trong cơn sóng thần này vẫn không thể nguôi ngoai nỗi đau trong lòng. Và rồi họ tìm đến bốt điện thoại của gió như một cách để vơi đi nỗi nhớ và những bận tâm trong lòng.

Mục đích ban đầu của ông Itaru là xây để “trò chuyện” với ngời em họ đã khuất của mình. Ông chia sẻ: “Chúng tôi không thể nói chuyện trên đường dây điện thoại thông thường nên tôi muốn nhờ gió gửi những lời tâm sự đến em”, quả là một ý tưởng táo bạo. Hiện nay, cả người dân địa phương và các du khách quốc tế khi nhớ đến người quá cố đều tìm đến bốt điện thoại của ông Itaru để “trò chuyện cùng người thân” ở “thế giới bên kia.

Bốt điện thoại nói chuyện với người chết và cuốn sổ ghi lời nhắn để gửi đến họ
Bốt điện thoại nói chuyện với người chết và cuốn sổ ghi lời nhắn để gửi đến họ

Đến nay, “bốt điện thoại của gió” đã trở thành điểm dừng chân của hơn 10.000 người khác. Bốt điện thoại như một chiếc cầu nối đặc biệt để họ sử dụng nó để nói chuyện, tâm sự và khóc thương cho những người thân đã khuất. Đây cũng coi như một cách để làm vơi đi những ám ảnh và đau buồn về cái chết của người thân mà những người ở lại phải chịu đựng.

Ông Itaru bày tỏ niềm cảm thông và vui thay khi “mọi người lựa chọn cách tích cực như vậy để đối mặt với nỗi đau, thay vì giữ trong lòng và không thể nguôi ngoai”. Quả vậy, ngày nay, bốt điện thoại của gió là niềm an ủi lớn lao, đồng thời là động lực để con người đối mặt với nỗi đau chia ly và vượt qua, tiếp tục hướng về phía trước.

Mỗi sáng, người đàn ông vĩ đại này lại tới bốt điện thoại để quét dọn lá cây và các lớp mạng nhện. Ngoài ra, ông còn để một quyển sổ trên bàn để khách đến có thể viết ra những suy nghĩ hoặc tin nhắn muốn gửi đến người đã khuất.

Mặc dù khá kỳ cục nhưng đây lại là cách thức đặc biệt để xoa dịu nỗi đau của những người ở lại, đồng thời tạo nên niềm tin to lớn rằng những người đã khuất thực ra vẫn còn tồn tại ở một thế giới mà chúng ta không thể nhìn và nghe thấy họ. Nơi đây cũng là điểm dừng chân nhiều du khách tìm đến khi sở hữu vé máy bay đi Nhật Bản hãng Japan Air bởi nhu cầu sẻ chia, sự tò mò, thán phục, đồng cảm,…

Chia sẻ bài viết này

Post Comment