Đến Nhật Bản khám phá ngôi đền Phật giáo 1.000 năm tuổi

Nằm ở cuối con phố Omotesando gần sân bay Narita ở thành phố Narita, đền Naritasan Shinshoji là một trong số các công trình kiến trúc Phật giáo lâu đời nổi tiếng nhất ở xứ sở hoa anh đào. Đồng thời đây cũng chính là một trong những điểm đến được nhiều du khách đặt vé máy bay đi Nhật Bản hãng Japan ấn tưởng và thích thú nhất.

Đền Naritasan Shinshoji là một quần thể đền Phật giáo lớn nơi hàng ngày diễn ra các buổi cầu kinh và tế lễ. Đền được xây dựng vào năm 960 (từ thế kỷ 10), đến nay đã có hơn 1.000 năm tuổi. Địa điểm linh thiêng này có một vài tòa nhà, trong đó có một ngôi chùa ba tầng, một sảnh cầu nguyện và những cánh cổng được chạm khắc công phu.

Naritasan Shinshoji, ngôi đền Phật giáo 1.000 năm tuổi nổi tiếng ở xứ hoa anh đào
Naritasan Shinshoji, ngôi đền Phật giáo 1.000 năm tuổi nổi tiếng ở xứ hoa anh đào

Ngôi đền được xây dựng nên chủ yếu là thờ thần lửa Fudo Myouou. Khi vừa bước chân vào đền bạn sẽ thấy bức tượng thần lớn nằm ở trung tâm ngôi đền đầu tiên. Người ta cho rằng bức tượng này được chạm khắc bởi bàn tay của Kobo Daishi, vị thầy tu đã lập nên giáo phái Phật giáo Shingon.

Sau khi đã cầu khấn bạn có thể dành chút ít thời gian để vãn cảnh quần thể chùa. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng ngôi chùa ba tầng sơn màu được xây dựng vào năm 1712 ở khuôn viên chính. Tìm hiểu các phù điêu được chạm khắc trên tường của Sảnh Shakado. Tận hưởng những khung cảnh tuyệt vời khắp Narita từ mái của Đại tháp Hòa bình năm tầng và dừng chân ở Sảnh Komyodo được xây dựng vào năm 1701. Quan sát biểu cảm dữ tợn của tượng Naraenkongo và tượng Misshakukongo, hai vị hộ vệ cho Phật đứng hai bên Cổng Niomon.

Đặc biệt nếu may mắn đến vào những dịp đặc biệt bạn còn được tham dự một trong những lễ tế lửa được thực hiện vài lần một ngày tại Đại Sảnh. Sự kiện sôi động này bao gồm các hoạt động như đánh trống, tụng kinh, đốt lửa được thực hiện trong khi cúng thần lửa. Ngoài ra, tại chùa còn có bói về tương lai, một trong những hoạt động rất được nhiều bạn trẻ quan tâm. Có các máy tự động đưa ra omikuji, lời đoán vận mệnh được viết trên một dải giấy, du khách cũng có thể hỏi các thầy bói ở ngoài khuôn viên đền. Bạn có thể tham khảo những quẻ bói cho vui nhưng cũng đừng đặt niềm tin tuyệt đối vào chúng.

Khi đặt vé máy bay đi Nhật Bản bạn có thể đến đền Naritasan Shinshoji vào tất cả các ngày trong tuần. Bạn có thể vào cửa tự do mà không cần trả phí hay mua vé gì. Với khoản cách khá gần (8km) nên khi vườn đáp sân Quốc tế Narita nhiều người đã ghé ngay đến ngôi chùa nổi tiếng này.

Chia sẻ bài viết này

Post Comment