Thưởng thức món phở ngon nhất nước Mỹ ở Houston

Nằm gần Vịnh Mexico, Houston là thành phố đông dân nhất ở bang Texas- Mỹ. Là thành phố lớn thứ tư ở xứ sở cờ hoa. Houston có cảnh quan thành phố rực rỡ với các tòa nhà chọc trời, những khu thương mại hiện đại, sầm uất và có cả khu phố người Việt với khoảng gần 100.000 người. Vì thế khi săn vé máy bay giá rẻ đi Houston, bạn vẫn có thể thưởng thức những món ăn của Việt Nam trên đất Mỹ.

Thật vậy, những món ăn Việt Nam ngày càng được yêu thích và phổ biến với người dân Mỹ. Nhà báo David Rosengarten, người từng viết sách nấu ăn, đã dành nhiều lời ca ngợi cho phở, món ăn nổi tiếng và phổ biến nhất của Việt Nam ở nước ngoài. “Phở – món quà tuyệt vời của Việt Nam tặng nước Mỹ” là bài viết của David trên tờ Huffington Post.

“Những món ăn Việt Nam để lại nhiều ấn tượng bởi phù hợp với khẩu vị người Mỹ nhất trong các món ăn châu Á. Ẩm thực châu Á thường có nhiều gia vị nhưng món ăn Việt hài hòa và dễ ăn nhất. Nhưng điều quan trọng giúp món ăn này được yêu thích ở Mỹ là đồ ăn kèm. Cùng với bát phở, bạn sẽ có thêm đĩa rau sống tươi ngon mà bạn có thể cho vào bát. Rất nhiều loại rau khiến bát của bạn giống như món súp có salad ở trên”. Đó là những ý kiến trong bài viết của David, và trong bài viết David đã đánh giá quán Phở Bình là nơi có món phở Việt Nam ngon nhất nước Mỹ.

Phở Bình – được đánh giá có món phở ngon nhất Houston và cả nước Mỹ
Phở Bình – được đánh giá có món phở ngon nhất Houston và cả nước Mỹ

Nếu bạn muốn thưởng thức món phở ngon khi du lịch Mỹ bạn hãy ghé quán phở Bình ở Houston. Nước xương được hầm 12 tiếng bao gồm những nguyên liệu đặc trưng như hồi, quế. Nhờ độ gia giảm hợp lý nên nước phở của hàng phở Bình không bị nồng mà vẫn rất trong, tinh khiết. Khi bạn gọi một bát phở, bạn có nhiều loại thịt để lựa chọn như thịt ức, gân, dạ dày tới cả thịt tái chỉ cần nhúng một hai lần là đã ăn được, thịt vẫn còn đỏ và giữ nguyên hương vị. Ở phở Bình, các loại ăn kèm cũng rất phong phú với nhiều hương vị. Nếu bạn thích ăn thịt tái, hãy gọi thêm và sẽ có một đĩa thịt thái rất mỏng, rất lạnh nhưng sẽ nóng hổi tuyệt vời ngay sau khi nhúng vào phở.

Bánh phở ở đây không phải loại phở khô thường thấy mà được làm riêng cho nhà hàng. Để phù hợp với khẩu vị của bang Texas, trong đĩa rau cũng có thêm cả loại ớt đặc biệt. Mở cửa năm 1983, quán phở Bình đông nghẹt khách vào dịp cuối tuần. Bát phở thường giá 5,5 USD (~125.000 đồng VN) trong khi bát lớn có giá 6,45 USD (~145.000 đồng VN). Có 5 cửa hàng phở Bình ở Houston nhưng quán mở đầu tiên ở đường Beamer vẫn được yêu thích hơn cả.

Houston không chỉ có món phở ngon nhất nước Mỹ mà nơi đây còn rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Khi đến muốn du lịch đến Houston bạn chỉ cần gọi đến văn phòng Korean Air tại TpHCM để sở hữu vé máy bay đến với thành phố này. Đừng quên thưởng thức món phở Bình nổi tiếng ở đây nhé!

Chia sẻ bài viết này