Tháp Willis – tòa nhà chọc trời đầu tiên ở Chicago

Với muôn vàn những thắng cảnh tuyệt đẹp và mang một nét cuốn hút riêng, thành phố của gió đã khiến nhiều khách du lịch không chần chừ sắm vé máy bay đi Chicago giá rẻ. Không những được biết đến với muôn vàn địa điểm thăm viếng như: Bảo tàng lịch sử thiên nhiên, Buckingham Fountain, John Hancock Center, thủy cung Shedd, Công viên thiên niên kỷ, đại lộ mua sắm Magnificent Mile…Bên cạnh đó, không thể không nhắc tới tháp Willis cao lừng lững trong trung tâm thành phố.

Willis Tower trước kia có tên gọi là Sears Tower, tháp được đổi tên thành Willis Tower vào tháng 7 năm 2009. Đây là một trong những tòa nhà chọc trời đầu tiên ở Chicago và trên thế giới với 108 tầng. Tháp Willis được xây dựng vào năm 1973, vào thời điểm hoàn thành, tháp đã qua mặt tháp đôi World Trade Center và tòa nhà Empire State ở New York để trở thành tòa nhà cao nhất trên thế giới. Vào năm 1982, hai ăng ten đã được lắp thêm vào nên đã làm tăng chiều cao của tháp lên đến 520 m. Và ăng ten phía tây được kéo ra đến độ cao 527 m vào năm 2000 để tăng khả năng tiếp nhận trạm NBC.

Cảnh cầu hôn lãng mạn ở ô kính tầng 103 của Willis Tower
Cảnh cầu hôn lãng mạn ở ô kính tầng 103 của Willis Tower

Toàn bộ kiến trúc toà nhà có 104 thang máy, 14 thang cuốn gần 70.000km đường dây điện thoại, 16.100 khung cửa sổ, 40.000km đường ống nước, 2232 bậc thang từ dưới đất lên trên đến tầng cao nhất. Một con số thật ấn tượng phải không nào? Tòa tháp này do kiến trúc sư Bruce Graham và những  kỹ sư: Srinivasa, Fazlur Rahman Khan của công ty Skidmore Owings and Merrill thiết kế. Và đây cũng là tòa nhà cao nhất thế giới trong suốt 25 năm cho đến khi Tháp đôi Petronas ở Kuala Lumpur, Malaysia giành được vinh dự này. Dù vậy, Tháp Willis vẫn giữ danh hiệu là tòa nhà cao nhất ở Tây bán cầu và đây là tòa nhà cao thứ 8 trên thế giới. Nhiều phim ảnh và show truyền hình nổi tiếng đã dùng tháp này làm bối cảnh, như phim I’m Robot, Stargate SG-1, Category 6: Day of destruction, Monk,  Kennel and Kel…

Tòa nhà có khoang kính ở tầng 103 (412m) nhô hẳn ra ngoài dành cho khách du lịch. Khi được ngắm nhìn tòa tháp này ở vị trí từ trên cao sẽ mang lại cho bạn một tầm nhìn thật tuyệt vời về thành phố Chicago. Đến đây, bạn có thể thả bộ trên sàn kính và nhìn xuống đường phố từ độ một độ cao lý tưởng. Đặc biệt vào những ngày thời tiết trong lành, bạn có thể nhìn xa đến những thành phố như Indiana, Michigan và Wisconsin.

Bạn có thích thú khi được tận mắt ngắm nhìn tòa tháp Willis hay lên đến khoang kính để nhìn chiêm ngưỡng thành phố của gió dễ dàng hơn không? Vậy thì hãy nhanh tay sở hữu cho mình chiếc vé máy bay đi Chicago giá rẻ để khám phá nhé.

Chia sẻ bài viết này

Post Comment