San Francisco – thành phố quyến rũ nhất bờ Tây Hoa Kỳ

Được mệnh danh là thành phố quyến rũ nhất bờ Tây nước Mỹ, hàng năm có vô số lượt khách mua vé máy bay đi San Francisco.

Nằm ở mũi một bán đảo giữa vịnh San Francisco và vùng bờ biển Thái Bình Dương, San Francisco được nhiều du khách ưu ái chọn làm điểm đặt chân. Một số còn đùa vui rằng chưa đến San Francisco coi như bạn chưa từng đến Mỹ.

San Francisco nổi tiếng là một thành phố sương mù vào mùa hè và quyến rũ bởi kiến trúc Victoria, tuyến cáp treo và những khung cảnh tuyệt đẹp. Nơi đây được mệnh danh là một trong những thành phố du lịch đáng đến nhất Hoa Kỳ.

Nhắc tới San Francisco người ta luôn nhớ đến cây Cầu Cổng Vàng “huyền thoại” – cây cầu từng bị xem là không thể xây dựng, và cả đảo Alcatraz – nơi có nhà tù từng là nơi chuyên giam giữ những tội phạm khét tiếng.

Bên cạnh đó, du khách đam mê kiến trúc không thể bỏ qua việc thăm thú những tòa nhà mang kiến trúc Victoria cổ điển và Bến Ngư Phủ ở San Francisco. THực hiện một chuyến dạo bộ du ngoạn quanh những khu vực này quả là một trải nghiệm tuyệt vời vừa để ngắm cảnh, vừa tranh thủ rèn luyện sức khỏe.

Vẻ đẹp tiên cảnh của Cầu Cổng Vàng trong màn sương
Vẻ đẹp tiên cảnh của Cầu Cổng Vàng trong màn sương

Ngài ra, con đường hoa Lonbard Street đặc biệt nhất thế giới nằm giữa Hyde và Leavenworth cũng là điểm đến quen thuộc của mọi vị khách mà San Francisco từng đón tiếp. Dù không phải con đường dốc nhất thế giới nhưng Lombard Streed gây ấn tượng và thích thú bởi nó được xây dựng theo kiểu gợn sóng và trồng rất nhiều hoa bên đường. Xe cộ lưu thông ở đây chỉ được phép đi với tốc độ tối đa là 8km/h và chỉ đi một chiều từ trên xuống. Nhìn xa xa, những chiếc xe này cứ như một con rùa khổng lồ “bò” giữa đường hoa, trông vô cùng thú vị.

Công viên Golden Gate – một địa điểm thú vị khác ở San Francisco là địa điểm lý tưởng mà bạn có thể bỏ cả ngày để thăm thú. Với diện tích hơn 1017 mẫu Anh, Golden Gate là một công viên đô thị lớn, nổi tiếng với cối xay gió, các loài động vật hoang dã, khu bảo tàng và những khu vui chơi, giải trí đa dạng, phong phú,..

Nơi đây tập trung vô số những hoạt động thú vị mà bạn sẽ được trải nghiệm, đôi khi sẽ khiến bạn bối rối vì có quá nhiều lựa chọn. Do đó, ngay khi vào cổng bạn hãy lấy một bản đồ và khoanh sẵn những vùng mình muốn đi để kịp khám phá công viên rộng lớn này.

Ngoài ra, khu phố Tàu cổ điển cùng với Transamerica Pyramid (một biểu tượng khác của San Francisco), Fisherman’s Wharf,… cũng là những điểm đến tuyệt vời mà bạn nên đến khi mua vé máy bay đi San Francisco. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại thành phố quyến rũ này.

Chia sẻ bài viết này

Post Comment