Reunion biểu tượng nổi bật của thành phố Dallas

Reunion biểu tượng nổi bật của thành phố Dallas
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thích ngắm nhìn cảnh đẹp thành phố Dallas từ trên cao đồng thời thưởng thức một bữa tối lãng mạn thì hãy nhớ đến tháp Reunion. Đây không chỉ là một điểm tham quan thú vị mà còn là biểu tượng nổi bật bạn nhìn thấy đầu tiên khi mua vé máy bay đi Dallas hãng Korean du lịch.

Tọa lạc tại Đại lộ Reunion, tháp Reunion là một trong những địa danh nổi tiếng nhất ở thành phố Dallas. Tháp hoàn thành và bắt đầu mở cửa đón khách vào năm 1978. Reunion được người dân địa phương gọi với cái tên thân mật là “trái bóng golf của Chúa” bởi hình dạng độc đáo và ở đâu trong thành phố cũng có thể nhìn thấy địa điểm này.

Reunion biểu tượng nổi bật của thành phố Dallas
Reunion biểu tượng nổi bật của thành phố Dallas

Khoảnh khắc đẹp nhất của ngọn tháp là khi đêm về. Lúc mà du khách sẽ được chứng kiến 260 đèn LED sắp xếp theo hình khối cầu trên đỉnh tháp làm bừng sáng khu trung tâm mỗi đêm. Những bóng đèn này đôi lúc chuyển sang màu đỏ để ủng hộ đội bóng bầu dục Dallas Cowboys hay màu xanh lục vào Ngày Thánh Patrick.

Mặc dù những công trình kiến trúc của thành phố Dallas được thay đổi nhiều trong những năm gần đây nhưng Reunion vẫn không hề thay đổi. Tháp cao 171 mét, có trục chính dược làm từ 837 bậc thang (với 61 chiếu nghỉ), còn quả cầu có đường kính 36 mét. Đỉnh tháp có ba tầng; tầng dưới cùng là đài quan sát còn tầng giữa là các khu chức năng riêng. Đôi lúc đài quan sát sẽ đóng cửa để bảo trì và nâng cấp, nên nếu có ý định đến đây ngắm cảnh thì bạn nhớ tìm hiểu thông tin trước.

Muốn ngắm cảnh bằng đài quan sát bạn cần tìm hiểu thông tin xem nó có mở cửa không nhé
Muốn ngắm cảnh bằng đài quan sát bạn cần tìm hiểu thông tin xem nó có mở cửa không nhé

Phía trên cùng của ngọn tháp là nhà hàng sang trọng nổi tiếng mang tên Five Sixty. Điều thú vị ở chỗ, ở tầng trên cùng này cứ luôn xoay vòng (một vòng xoay mất khoảng 55 phút). Những món ăn ở nhà hàng là sự kết hợp hiện đại giữa ẩm thực Nhật Bản và ẩm thực Mỹ được thực hiện bởi đầu bếp nổi tiếng người Áo Wolfgang. Tuy không đây sẽ không phải lựa chọn phù hợp với những ai mua vé máy bay đi Dallas hãng Korean Air muốn tiết kiệm (do phí vào cửa cao và quy định về trang phục khá nghiêm ngặt).

Nếu muốn tiết kiệm và thưởng thức các món ăn với giá hợp lý hơn, hãy đi bộ một quãng ngắn đến khu lịch sử và Phố Elm – con phố chính của khu trung tâm. Chọn một món đồ uống tại một trong số rất nhiều quan bar ở khu vực và nâng ly về phía địa điểm có thể coi là Tòa nhà Tiểu bang Đế chế của miền Nam.

Chia sẻ bài viết này

Post Comment