Những sự thật thú vị về lễ hội hoa anh đào ở Washington

Hàng năm có rất nhiều du khách săn đón vé máy bay giá rẻ đi Washington để được chiêm ngưỡng lễ hội hoa anh đào nổi tiếng của thủ đô này. Có thể nói, lễ hội nổi tiếng này là một trong những lý do khiến Washington luôn luôn tràn đầy sức sống và hấp dẫn trong mắt du khách. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những sự thật thú vị đằng sau lễ hội này nhé!

Thực chất Lễ hội Hoa Anh Đào thường niên của Washington được tổ chức nhằm kỷ niệm sự kiện năm 1912 thị trưởng Tokyo là Yukio Ozaki trao tặng thành phố Wasinhton 3,000 cây anh đào Nhật Bản. Món quà này nhằm bồi đắp, thắt chặt tình hữu nghị của hai nước. Đến năm 1915 Hoa Kỳ đáp lễ trao tặng lại nhân dân Nhật những cây hoa Dogwood và năm 1935 thì  Lễ Hội Hoa Anh Ðào  lần đầu tiên được tổ chức do sự tài trợ của những hội đoàn dân sự tại vùng thủ đô.

Điều thú vị là đến năm 1981 một nhóm nhà cây cảnh Nhật lại đến hồ Tidal Basin chiết nhánh những cây anh đào ở đây mang về Nhật để trồng lại, thay thế cho những cây anh đào Yoshino do bị lũ lụt tàn phá.

Đến năm 1999 thì vườn hoa anh đào bên hồ Tidal Basin của thủ đô Washington được trùng tu lại thay thế những cây già cỗi bằng những cây mới được chiết từ rừng anh đào nổi tiếng hơn 1,500 năm tại tỉnh Gifu bên Nhật. Những sự kiện này cho thấy cây anh đào giữ vai trò như một vị “sứ giả” trong mối quan hệ giữa hai nước Mỹ và Nhật.

Không khí tươi vui tại Lễ hội Hoa Anh Đào ở Washington
Không khí tươi vui tại Lễ hội Hoa Anh Đào ở Washington

Có thể bạn chưa biết, từ năm 1994 trở đi, Lễ hội hoa anh đào đã bắt đầu kéo dài ra đến hai tuần để  du khách có đủ thời gian khám phá. Kèm theo đó, những tiết mục trong mùa hoa anh đào nở ngày càng phong phú khiến du khách thích thú. Để thực hiện điều này, National Cherry Blossom Festival, Inc – một tổ chức quy tụ các nhà văn hóa, thương mại và chính quyền đã đứng ra tổ chức và bảo trợ cho lễ hội văn hóa này.

Sự kiện thú vị này thu hút hơn một triệu người mỗi năm tìm đến Washington thưởng lãm hoa anh đào và tham dự các lễ hội đặc sắc trong những ngày đầu xuân của thu đô Washington thanh lịch.

Những nơi lý tưởng nhất để thưởng ngoạn hoa anh đào ở Washington phải kể đến là Ðiện Capitol, tòa nhà Quốc Hội và Nhà Trắng,… Ngoài ra ở rất nhiều công viên, hồ nước, các đài tưởng niệm, du khách cũng sẽ dễ dàng thưởng thức được vẻ đẹp của hoa anh đào và cảm nhận không khí lễ hội náo nhiệt, tươi vui,…

Nếu muốn sắm vé máy bay giá rẻ, bạn hãy liên hệ đặt vé tại các đại lý Korean Air tại TpHCM sớm khoảng 2 tháng trước ngày bay, bạn sẽ nhận được tấm vé máy bay giá rẻ nhưng vẫn chất lượng, đảm bảo khiến bạn hài lòng!

Chia sẻ bài viết này