Kinh nghiệm chinh phục biểu tượng xứ hoa anh đào

Núi Phú Sĩ biểu tượng nổi tiếng mà ai cũng biết mỗi khi nó đến Nhật Bản. Bởi vậy mà nơi đây luôn là một điểm đến không thể bỏ qua mỗi khi có chuyến du lịch đến đây. Mùa leo núi Phú Sĩ ở Nhật (từ tháng 7 đến tháng 8) là thời điểm mong chờ nhất của những người thích chinh phục đỉnh Phú Sĩ huyền thoại. Để có một chuyến đi an toàn, khi đặt vé máy bay đi Tokyo giá rẻ du khách cần nhắc những điều lưu ý sau:

Dù nổi tiếng là thế nhưng mỗi năm núi Phú Sĩ chỉ mở cửa trong vòng hai tháng: từ ngày 1/7 đến 31/8. Ðây cũng là thời gian du khách tìm đến Phú Sĩ nhiều nhất để chinh phục đỉnh núi huyền thoại và ngắm bình minh trên núi.

Núi Phú Sĩ biểu tượng nổi tiếng của xứ hoa anh đào
Núi Phú Sĩ biểu tượng nổi tiếng của xứ hoa anh đào

Chuẩn bị những vật dụng cần thiết

Muốn có chuyến thám hiểm chinh phụ núi Phú Sĩ được suôn sẻ tốt hơn hết bạn cần chuẩn bị ba lô du lịch gọn nhẹ. Và đặc biệt là phải có đầy đủ những dụng cụ như: đèn pin, đồ ăn thức uống, điện thoại pin có độ trữ lâu và chống thấm nước, kính bảo vệ mắt, bình thở oxy loại dành cho người leo núi không chuyên, thuốc cảm,…

Chọn trang phục phù hợp

Việc lựa chọn trang phục cũng vô cùng cần thiết cho cuộc chinh phục đỉnh núi Phú Sĩ. Do ngọn núi được tuyết bao phủ gần như là quanh năm nên du khách cần lưu ý chọn những trang phục có thể giữ ấm cho cơ thể, hoặc loại dành cho người leo núi.  Ngoài ra, giày cũng là một yếu tố rất quan trọng trong hành trình leo núi của bạn, hãy ưu tiên chọn giày có độ bám tốt và đừng quên sử dụng một cây gậy để làm bạn đồng hành.

Không nên đi một mình

Đoạn đường leo núi rất dài nên bạn đừng bao giờ quá tự tin để đi một mình, sẽ dễ bị nhầm đường. Dù đi khoảng 30 phút sẽ thấy một trạm dừng, thường là quán có bán thức ăn, nước giải khát, đồ lưu niệm và các vật dụng cần thiết.

Nên lập thành nhóm để dễ dàng hỗ trợ nhau trong việc chinh phục núi Phú Sĩ
Nên lập thành nhóm để dễ dàng hỗ trợ nhau trong việc chinh phục núi Phú Sĩ

Ngay cả trạm cuối thứ 10 – nằm gần bên cạnh miệng núi lửa, cũng có hai quán phía đường đi lên, và phía đường đi xuống. Nhưng nếu bạn bị sốt, lạnh, chuột rút thì khó có thể cầu cứu nếu như đó là đêm khuya. Các quán sẽ đóng cửa, tắt đèn để ngủ.

Nên dùng xe vận chuyển đến tầng 5

Đoạn đường từ chân núi lên tới đỉnh Phú Sĩ được chia thành 10 tầng (hay 10 trạm). Xe ở trạm dưới chân núi sẽ đưa du khách lên tầng 5 – trạm dừng đầu của núi để bạn chuẩn bị mọi thứ trước khi leo bộ đến tầng 10.

Bạn không nên phá kỷ lục là đi từ chân núi lên vì vừa mất sức vừa mất thời gian (có nhóm đã mất một ngày khi quyết định đi bộ từ tầng 3 và kết quả là đuối sức khi chưa đến tầng 5). Đi xe để tiết tiệm sức lực, vì thực tế chặng đường leo núi từ tầng 5 trở lên rất khó khăn bởi nhiều trở ngại như: hơi ẩm của không khí lạnh, những đoạn đường vách đá cheo leo rất khó đi và các trạm dừng chân cũng khá cách xa,…

Với những chia sẻ trên mong rằng bạn sẽ có chuyến hành trình chinh phục núi Phú Sĩ tuyệt vời nhất. Và việc đầu tiên để có thể khởi động chuyên shanhf trình này đó là nhấc điện thoại lên và gọi đến tổng đài EVA Air Việt Nam để được tư vấn những hành trình bay phù hợp với mức giá ưng ý nhất.

Chia sẻ bài viết này