Minorite – nhà thờ kiểu Pháp ấn tượng nhất thủ đô Vienna

Nhà thờ Minorite được đông đảo nhiều người biết đến là nơi lưu giữ bản sao bằng tranh khảm tác phẩm Bữa Tiệc Ly của Da Vinci và bức tượng Đức Mẹ Thiên Chúa bằng đá là hai trong số nhiều báu vật của nhà thờ có từ thế kỷ thứ 13. Những người từng mua vé máy bay đi Vienna đều hết lời ngợi khen về công trình kiến trúc độc đáo đặc sắc này. Và cũng chính nhờ địa điểm này mà du lịch ở thủ đô Vienna càng ngày càng hấp dẫn.

Nhà thờ Minorite được xây dựng theo lối kiến trúc Gothic của Pháp, điểm nhấn của công trình này đó là những món đồ nội thất bằng đá tuyệt đẹp. Những bức tượng và tranh xung quanh bàn thờ đặt trên cao cũng là những phần khiến du khách quan tâm. Đâu đó trong nhà thờ, du khách sẽ được xem bản sao bằng tranh khảm ấn tượng tác phẩm Bữa Tiệc Ly của Da Vinci và vô số bức tranh tường của Thánh Phanxicô cũng như nhiều phù hiệu quân đội khác nhau của nước Áo.

Minorite – nhà thờ kiểu Pháp ấn tượng nhất thủ đô Vienna
Minorite – nhà thờ kiểu Pháp ấn tượng nhất thủ đô Vienna

Khi bước vào qua cửa chính, du khách sẽ thấy một bức tượng Chúa Giêsu trên thánh giá phía trên cửa chính, hai bên là các tượng chạm khắc Mẹ Maria và thánh Gioan Tông đồ. Hay chú ý đến bức tường nơi có rất nhiều các bức tượng nhà vua và các vị thánh được đặt xung quanh còn một bức tranh Maria Della Neve (Đức Mẹ Tuyết) được đặt trang trọng phía trên. Từ đây, hãy đi đến bản sao bằng tranh khảm tác phẩm Bữa Tiệc Ly của Giacomo Raffaelli, điểm thu hút chính của nhà thờ. Khâm phục sự khéo léo của ông trong việc tái tạo ánh sáng hoàng hôn trên cửa sổ và các chi tiết trên tóc của các tông đồ.

Sau đó, tiếp tục khám phá một điểm nhấn khác, bức tượng Familienmadonna. Đây là bức tượng Đức Mẹ Maria được làm bằng đá màu và được nhiều người xem là tác phẩm nghệ thuật giá trị nhất của nhà thờ. Đâu đó trong nhà thờ, du khách sẽ thấy một bức tranh tuyệt đẹp về Thánh Phanxicô từ thế kỷ thứ 15 và một đài tưởng niệm vị linh mục truyền giáo nổi tiếng Clemens Maria Hofbauer.

Được biết nhà thờ Minorite được xây dựng từ năm 1276 đến năm 1350 dành cho các thầy tu dòng Thánh Phanxicô. Ngoài tên gọi là Minorite thì nhà thờ này còn có một tên khác đó là Nhà thờ Quốc gia Ý Đức Mẹ Tuyết. Tên này do Vua Joseph Đệ nhị ra lệnh đổi tên vào năm 1782.

Nhà thờ Minorite tọa lạc tại quận Inner Stadt của Vienna, nằm ngay phía tây bắc Cung điện Hofberg. Du khách có thể vào tham quan tất cả các ngày trong tuần và đặc biệt là không tốn một khoản phí vào cổng nào. Thế nên nếu đang có ý định liên hệ EVA Air Việt Nam sắm vé máy bay thì bạn chớ bỏ qua địa danh du lịch ấn tượng này nhé!

Chia sẻ bài viết này