Rượu vang Pháp loại nào ngon nhất?

Pháp là một đất nước nổi tiếng với các dòng rượu vang tốt nhất trên thế giới và là quê hương của những vùng sản xuất rượu vang có uy tín như Champagne, Burgundy hay Bordeaux… Trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này cũng như biết được rượu vang Pháp loại nào ngon nhất. Từ đó hi vọng bạn sẽ bổ sung được vào bộ sưu tập rượu vang của mình những sản phẩm chất lượng nhất nhé!

Thông tin rượu vang Pháp và các cấp độ của nó

Trước tiên, để biết được chai rượu vang Pháp loại nào ngon thì bạn phải biết được các thông số cơ bản của nó. Đặc biệt là về ký hiệu phân loại rượu. Tất nhiên cũng có những dòng rượu vang khá rẻ và chất lượng không được cao nhưng lại phù hợp với khẩu vị của nhiều người và được chọn là mọt trong những dòng rượu ngon. Tuy nhiên ở đây sẽ là một khái niệm chung nhất về nó.

Rượu vang Pháp được chia thành 3 cấp độ chính, được kể đến như:

ruou-vang-phap-loai-nao-ngon

1. Vin de Table

Đây là loại rượu có thứ hạng thấp nhất trong tất cả các dòng rượu vang. Do đó nó được bày bán khá phổ biến và đa dạng từ loại trung bình tới hàng rượu ngon. Tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích của từng người.

Giá của dòng rượu vang thuộc cấp độ này không cao quá. Vì vậy quý khách có thể sử dụng các dòng rượu vang này hàng ngày, cung cấp các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Tại Winestore1977 là một địa chỉ cung cấp các dòng rượu vang Pháp nhập khẩu từ bình dân đến cao cấp. Đây sẽ là một trong những địa điểm lý tưởng giúp bạn thưởng thức được những chai rượu chất lượng nhất. Đến dòng rượu vang tiếp theo nhé!

2. Vin de Pays

Dòng rượu vang Pháp đứng thứ hai trong bảng cấp độ. Với các chai rượu có sự khác biệt so với rượu vang cấp độ Vin de Table bởi giống nho. Tức là rượu vang cấp độ Vin de Pays phải được sản xuất từ một vùng rượu vang cụ thể với một loại nho nhất định.

3. AOC

Đây là loại rượu vang cao cấp chiếm một nửa số lượng được sản xuất ra tại Pháp. Các sản phẩm rượu vang này có nguồn gốc được kiểm chứng và sản xuất bởi vùng Bordeaux.

Và đây cũng là cấp bậc cao nhất của một chai rượu vang Pháp với các quy trình sản xuất khắt khe và nghiêm ngặt nhất từ khâu thu hoạch đến khi xuất sản phẩm ra thị trường.

=> Xem tên các loại rượu vang nổi tiếng nhất thế giới

Vậy thì, rượu vang Pháp loại nào ngon nhất?

ruou-vang-phap-loai-nao-ngon

Hiện nay, tại Pháp có 7 vùng trông nho chính và nổi tiếng được kể đến như: Bordeaux, Burgundy, Champagne, Alsace, Loire, Rhone và Languedoc. Trong đó Bordeaux là cùng đất trồng nho nổi tiếng nhất lâu đời nhất với 85% là nho đỏ – một dòng nho đặc biệt tốt cho sức khỏe.

Trong đó, 2 loại nho nơi đây là Cabernet Sauvignon, Merlot. Bạn có thể tìm được câu trả lòi cho câu “rượu vang Pháp loại nào ngon” khi tìm được 2 loại nho này.

Với những chai rượu vang được sản xuất và ngâm trong một thời gian dài của Bordeaux sẽ có vị thơm ngon do vị chát trong rượu mềm hơn. Loại rượu vang ngon nhất được kể đến như vang pháp chateau laubes, chateau Ausone và chauteau chelval blanc.

=> Xem các sản phẩm rượu vang đỏ nức tiếng khắp thế giới

Khi thưởng thức những chai rượu vang này bạn sẽ ấn tượng bởi màu đỏ sẫm của những chai Bordeaux trẻ với hương thơm trái cây như: mận, sim chín.

Trên đây là giải đáp thắc mắc cho mọi người rượu vang Pháp loại nào ngon cũng như các thông tin cơ bản về dòng sản phẩm này. Chúc bạn sẽ tìm ra cho mình những sản phẩm ưng ý.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ theo số Hotline 0912.811.822 để dược hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất!

Chia sẻ bài viết này

Post Comment