Khám phá tháp London nước Anh

Tháp London là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng được nhiều du khách yêu thích khi sắm vé máy bay đi London. Tòa tháp được xây dựng bởi hoàng đế William Conqueror từ thế kỷ 11 như một biểu tượng cho quyền lực của ông, đồng thời là nơi giam giữ những kẻ dám chống lại đức vua. Bên cạnh đó, đây còn là nơi cất giữ những trang sức hoàng gia cũng như nuôi dưỡng các loài thú quý hiếm. Khi đến tham quan toà tháp London du khách không thể bỏ qua những kiến trúc hấp dẫn bên trong toà tháp như:

Khu trưng bày vương miện đá quý: Đến toà tháp London du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng chiếc vương miện đá quý đắt giá, là biểu tượng lịch sử của hoàng gia. Vương miện đá quý là một phần trong bộ sưu tập trang sức của hoàng gia. Vương miện này được sử dụng bởi các hoàng hậu trong đó bao gồm những viên kim cương nổi tiếng nhất thế giới.

Năm 1988, Unesco đã công nhận tháp London là di sản thế giới
Năm 1988, Unesco đã công nhận tháp London là di sản thế giới

Toà tháp trắng: Nằm ở giữa trung tâm của toà tháp London. Đây là khu vực lâu đời nhất của toà tháp, được xây dựng nhằm ngăn chặn những kẻ xâm lược. Bên trong toà tháp trắng còn có nhà thờ nhỏ thiết kế kiểu mái vòm Rô măng độc đáo.

Toà tháp trắng còn sở hữu những bộ sưu tập vũ khí hoàng gia tuyệt vời bao gồm cả triển lãm 400 năm của khu vực Line of Kings. Vũ khí và áo giáp được trưng bày ở đây có bộ giáp ấn tượng của vua Henry VII, Charles I và James II. Trên tầng trên cùng của toà tháp trắng là khu vực Block và Axe. Các tầng hầm của tháp trắng được cho là các khu vực tra tấn và thẩm vấn các tù nhân. 

Khu vực Line of Kings: Khu vực triễn lãm này thu hút một lượng lớn khách du lịch đến tham quan. Triển lãm nằm ngay lối vào của toà tháp Trắng. Với lịch sử 400 năm, du khách đến toàn tham quan toàn tháp sẽ bị ngạc nhiên bởi những vũ khí, áo giáp hoàng gia và ngựa gỗ được trưng bày tại đây. Điểm nhấn của triển lãm bao gồm con ngựa gỗ với lịch sử 325 năm. Gần với con ngựa là những người đứng đầu được làm bằng gỗ độc đáo của các quốc vương. Chúng được khắc riêng để tạo chân dung của các vị vua trong lịch sử. 

Toà tháp xanh: Tháp Xanh là nơi những vụ hành quyết đặc ân được thực hiện, tránh xa đám đông chế giễu khi những kẻ phản bội và tội phạm bị xử tử. Phần lớn những người bị hành quyết ở Tháp Xanh là phụ nữ, trong đó có nữ hoàng Anne Boleyn, nữ hoàng Catherine Howard và Lady Jane Grey. Họ đều phải lĩnh bản án bi thảm tại ngọn tháp, và dân chúng thường đồn đại rằng những bóng ma nữ hoàng vẫn quay lại nơi cuộc sống của họ chấm dứt. 

Hàng ngàn khách du lịch đã sắm vé máy bay của Korean Air đến với tòa tháp này mỗi năm, có lẽ người ta đến không chỉ bởi yêu mến một thành phố Châu Âu xinh đẹp mà bởi kiệt tác kiến trúc và những câu chuyện thú vị về tòa tháp này.

Chia sẻ bài viết này