Cách ngâm rượu nho tại nhà

Cách ngâm rượu nho tại nhà
Đánh giá bài viết

Nho là một loại trái cây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và được ví như một toa thuốc thần kỳ cho sắc đẹp của phụ nữ cũng như vấn đề sinh lý cho nam giới. Trong đó, rượu nho lại là thức uống yêu thích của nhiều người. Rượu nho hay còn gọi là rượu vang được sản xuất từ các trái nho đem đi ngâm lên men, khi đó chất dinh dưỡng của nó sẽ tăng lên gấp đôi so với việc bạn chỉ ăn nho nguyên trái. Bài viết này sẽ đưa ra cách ngâm rượu nho tại nhà dành cho các bà nội trợ để vừa tiết kiệm chi phí mà sản phẩm sẽ có chất lượng tốt nhất.

Thực tế hiện nay, Việt Nam là nước trồng được khá nhiều loại nho với chất lượng ngay càng cao. Do đó việc tìm mua nho làm nguyên liệu sẽ không quá khó khăn. Hãy cùng bắt đầu quá trình làm rượu nho nhé!

Cách ngâm rượu nho tại nhà

1.Chuẩn bị nguyên liệu

Đây là bước quan trọng nhất để có thể tạo ra một chai rượu nho ngon.

Trước tiên, tùy vào khẩu vị của gia đình bạn mà cho lượng đường trắng nhiều hay ít (sử dụng đường phèn được thì càng tốt). Nếu gia đình bạn thích uống ngọt thì có thể sử dụng theo tỉ lệ 1:2 tức là một phần đường hai phần nho. Còn nếu bạn mua giữ được hương vị đặc trưng nhất, không muốn uống ngọt quá thì nên ngâm theo tỉ lệ 1:3.

cach-ngam-ruou-nho

Sau khi chọn được nguyên liệu bạn nên ngâm nho vào nước muối để lọc bỏ những tạp cahats và đảm bảo sản phẩm an toàn nhất.

=> Tìm hiểu tên các loại rượu vang ý

2. Cách ngâm rượu nho tươi

Ngâm rượu nho tươi có hai cách để thực hiện, đó là:

  • Cách ngâm rượu nho nguyên quả
  • Cách ngâm rượu nho đã được xay nhuyễn

Vì cách ngâm rượu nho nguyên quả phổ biến hơn nên tôi sẽ chú trọng vào mục này. Cùng thực hiện theo nhé!

Sau khi nho đã được ngâm muối và để ráo nước, bạn tiếp tục:

  • Bỏ cuống nho và xếp vào một bình thủy tinh đã được rửa sạch và để ráo. Cứ một lớp nho bạn sẽ để một lớp đưỡng theo tỉ lệ đã nói ở trên, sao cho trên cùng sẽ là đường.
  • Sau đó bạn đậy kín bình và ủ, để khoảng 20 ngày cho đường và nho kết hợp với nhau và lên men.
  • Vớt hết sạch các bã nho còn lại và bạn tiếp tục ủ rượu.

Rượu nho càng ngâm lâu thị vị của nó càng thơm ngon. Do đó bạn có thể giữ bình rượu của một tại một hầm kín, cho nó vào quên lãng. Cho đến khi mình nhớ ra thì bạn đã có thể sở hữu một bình rượu nho vô cùng tuyệt vời rồi.

cach-ngam-ruou-nho

Trên đây là cách ngâm rượu nho tại nhà dành cho các bà nội trợ. Nếu như bạn là một người khá khó tính khi lựa chọn thì nên sử dụng các dòng rượu vang ý nhập khẩu. Winestore1977 tự hào là đơn vị cung cấp các dòng sản phẩm rượu vang nhập khẩu chính hãng với mẫu mã đa dạng và phong phú nhất.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì vui lòng liên hệ theo số Hotline 0912.811.822 để được giúp đỡ và cung cấp dịch vụ chất lương nhất!

Chia sẻ bài viết này

Post Comment