Bảo tàng Changi điểm đến đầy thú vị tại đảo quốc Singapore

Nếu bạn tò mò về vai trò và lịch sử của đảo quốc Singapore trong thế chiến Thế giới Thứ hai thì nhớ phải ghé qua Changi khi đã có trong tay vé máy bay đi Singapore giá rẻ. Đây chính là bảo tàng chiến tranh nổi tiếng nhất ở Singapore, cũng là nơi khiến du khách có nhiều cảm xúc về chiến tranh nhất.

Trong những năm 1942, quân Nhật chiếm đóng ở Singapore, thời gian này các tù nhân chiến tranh của phe đồng minh đã xây dựng một nhà nguyện tại Nhà tù Changgi đầy đau khổ này. Đến năm 1988, thành phố xây dựng mô hình nhà nguyện bên cạnh nhà tù và mở một bảo tàng nói về vai trò của Singapore trong Chiến tranh Thế giới Thứ hai và các sự kiện xảy ra trên hòn đảo. Đến đây du khách sẽ có thể xem các tranh ảnh xúc động về thành phố khi bị chiếm đóng, các vật dụng cá nhân của tù nhân chiến tranh và mô hình toàn phần của nhà nguyện.

Không gian và hiện vật bên trong bảo tàng Changi
Không gian và hiện vật bên trong bảo tàng Changi

Các buổi tham quan ở đây thường sẽ có hướng dẫn viên hỗ trợ, có loa hướng dẫn ngang qua nhà nguyện và bảo tàng và lắng nghe các cựu tù nhân chiến tranh kể lại những câu chuyện về sự tra tấn, giết chóc và chết đói trong nhà tù. Một trong những nơi thu hút khách tham quan nhất tại đây đó là tấm bản đồ chi tiết, nó mô tả sự đàn áp của các binh lính Nhật Bản. Các chiến trường được đánh dấu và mô tả trong những bức tranh khắp bảo tàng.

Ngoài ra, bạn còn được tận mắt ngắm nhìn những bức bích họa được vẽ bởi cựu tù nhân chiến tranh người Anh, Stanley Warren, trên các bức tường của nhà nguyện. Một bức bích họa khác được trưng bày gần lối vào và có tựa đề Two Malarias with a Cholera. Bức bích họa mô phỏng trải nghiệm của họa sĩ Ray Parkin trong thời gian làm việc ở tuyến đường sắt Death Railway (Đường sắt Tử thần).

Đặc biệt cứ một lần một tuần, bảo tàng tổ chức hai chuyến tham quan mở rộng: Chuyến tham quan Chiến trường và Chiến tranh Thế giới Thứ hai ở Changi và Chuyến tham quan Đường mòn Chiến tranh Bảo tàng Changi. Cả hai chuyến tham quan đều bằng xe buýt và đem đến sự hiểu biết chi tiết hơn về các sự kiện và các trận chiến ở Singapore trong Chiến tranh Thế giới Thứ hai. Do đó nếu trước khi đến đây bạn nên tìm hiểu thời gian diễn ra các sự kiện này để có chuyến đi khám phá lịch sử của mình được trọn vẹn hơn.

Bảo tàng Changi mở cửa hàng ngày và miễn phí vào cửa, nhưng nếu bạn muốn có tham gia các chuyến tham quan có loa hướng dẫn thì sẽ phải trả thêm một khoảng phí. Tuy nhiên với những kiến thức thú vị về thế chiến thứ hai nhiều hành khách đã đặt vé máy bay đi Singapore của hãng EVA Air đã không thể từ chối được.

Chia sẻ bài viết này