Treo Tranh Tường Là Một Nghệ Thuật, Bạn Đã Thử Chưa?

Sử dụng tranh treo tường để biến không gian quen thuộc trở nên đặc biệt là ý tưởng tuyệt vời mà bạn nên áp dụng cho không gian tổ ấm của mình. Những nơi lí tưởng mà bạn có thể treo tranh trang trí đó là phòng khách, phòng bếp hoặc phòng ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy những vị trí ấy quá quen thuộc hay nhàm chán, sao bạn không thử tạo một “triển lãm” tranh cho riêng mình trên khoảng tường cạnh những bậc cầu thang? Cùng Decox lên ý tưởng cho “không gian nghệ thuật” của bạn thôi nào!

1. Chọn phong cách tranh của riêng mình

Tìm phong cách tranh treo tường phù hợp luôn là bước quan trọng nếu bạn muốn thiết kế không gian “triển lãm” cho riêng mình.

Cổ điển hay hiện đại, tối giản hay cầu kì,… đâu là phong cách bạn yêu thích? Hãy kết hợp những bức tranh treo tường có cùng chủ đề cho việc trưng bày “triển lãm” trong căn nhà nhỏ của bạn thêm phần thú vị.

2. Chọn khung tranh

Phần khung luôn là yếu tố quan trọng giúp tạo nên tổng thể hoàn hảo cho những bức tranh treo tường. Bạn có thể kết hợp những khung tranh có kích thước hoặc chất liệu khác nhau để tạo sự độc đáo và phá cách cho set tranh treo tường của mình.

Những chiếc khung tranh được lựa chọn phù hợp và treo cân đối trên khoảng tường trống bên dưới chân cầu thang chắc hẳn sẽ là “điểm nhấn” nghệ thuật trong tổ ấm thân yêu của bạn.

3. Lên bản phối treo tranh

Lên ý tưởng cho vị trí treo tranh là việc quan trọng mà bạn nên chú ý trước khi bắt tay vào việc trưng bày chúng trong không gian của mình. Cách đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng để việc treo tranh được chính xác hơn đó là đánh dấu vị trí tranh treo tường bằng những mảnh giấy có cùng kích thước với chúng. Sau đó, cố định những mảnh giấy bằng keo dán có màu sắc nổi bật. Chắc hẳn, với gợi ý này, việc treo tranh sẽ không còn là điều quá khó khăn với bạn nữa!

4. Treo tranh

Hãy chụp lại bản phối tranh cuối cùng của bạn và dùng bản phối đó để bắt đầu công việc treo tranh. Tiếp theo, chỉ cần treo tranh như những gì đã phát thảo

Để chắc chắn hơn nữa, trước khi bắt đầu treo tranh, bạn nên chụp lại vị trí của những mảnh giấy mà mình đã sắp xếp từ trước. Sau đó, hãy bắt đầu việc treo tranh bằng những khung tranh có kích thước lớn nhất. Cuối cùng, hoàn thiện không gian nghệ thuật của bạn với những bức tranh treo tường cỡ nhỏ. Hi vọng rằng, bạn sẽ thích thú với “triển lãm tranh” của riêng mình!

xem thêm: tranh đồng hồ phòng khách

Chia sẻ bài viết này

Post Comment