Seoul Forest điểm đến lý tưởng cho người yêu thiên nhiên ở xứ Hàn

Thủ đô Seoul được xếp vào danh sách những thành phố nhộn nhịp và sôi động nhất thê giới, nên việc tìm kiếm một nơi yên bình tại đây cũng không hẳn là dễ. Tuy nhiên thành phố này cũng không thiếu những nơi thiên nhiên hữu tình cho bạn tận hưởng khoảng không yên bình, ví dụ như Seoul Forest. Một trong những công viên được du khách mua vé máy bay đi Seoul ghé thăm nhiều nhất.

Seoul Forest là một công viên lớn ở Seongdong-gu, Seoul, đây hiện là công viên lớn thứ 3 ở thủ đô Seoul. Công viên chính thức mở cửa đón khách vào tháng 6 năm 2005, với số vốn đầu tư của chính phủ lên đến 235,2 tỷ won. Nơi được nhận định là có hệ sinh thái đa dạng bao gồm 400.000 cây xanh và 100 loài động vật khác nhau.

Seoul Forest điểm đến lý tưởng cho người yêu thiên nhiên ở xứ Hàn
Seoul Forest điểm đến lý tưởng cho người yêu thiên nhiên ở xứ Hàn

Trước khi trở thành công viên nổi tiếng như hiện nay thì khu vực này là khu rừng săn bắn của hoàng gia, và sau đó là nhà máy lọc nước đầu tiên của Seoul vào năm 1908, thậm chí có thời gian nơi đây được sử dụng cho cả sân đua và sân gôn. Hiện giờ thì Seoul Forest đã được chuyển đổi thành một công viên với một tán cây dày đặc và một hồ nước, nơi công dân có thể hít thở không khí trong lành được cung cấp bởi thiên nhiên.

Công viên được thành lập để đáp ứng mong muốn của mọi người về không gian xanh và các địa điểm giải trí trong thành phố. Nó thay đổi từ căn cứ của Ttukseom. Với diện tích 1.200.000 m², Seoul Forest được chia thành năm công viên: Công viên Văn hoá Văn hoá, rừng sinh thái, một trường nghiên cứu kinh nghiệm tự nhiên, trường sinh thái đất ngập nước, và công viên nước sông Hàn.

Trong 5 khu vực đó, nơi có lượng khách đông nhất đó là công viên sinh thái. Nơi bạn sẽ như lạc vào một vương quốc hoa hồng với hơn 40 loài hoa hồng tuyệt đẹp đến từ nhiều vùng lãnh thổ. Du khách sẽ có cơ hội đi dạo dọc theo sông và chiêm ngưỡng những bông hoa đầy màu sắc, say sưa, trong khi cũng xem một số con cá trên đường.

Vườn hồng là một trong những khu vực hấp dẫn du khách nhất ở Seoul Forest
Vườn hồng là một trong những khu vực hấp dẫn du khách nhất ở Seoul Forest

Không những thế khách tham quan khi tản bộ trong công viên còn có thể nhìn thấy những khu rừng trồng cây ngập nước, bao gồm sậy, sậy bạc, và liễu mật ong vàng hồng. Có nhiều loại cây nước, chẳng hạn như hạt dẻ nước và rêu nổi, có thể được tìm thấy ở các khu vực hạ lưu nơi mà dòng nước chảy nhẹ nhàng.

Cùng với những điểm tham quan này, rừng Seoul cũng có tính năng như là khu vườn côn trùng trong tự nhiên của nó trải qua lĩnh vực nghiên cứu và lớp học thiên nhiên ngoài trời cho trẻ em trong lĩnh vực sinh thái đất ngập nước của nó. Khi sắm vé máy bay đi Seoul của hãng Korean Air bạn có thể ghé đây vào mọi ngày trong tuần mà không cần phải mất một khoảng phí vào cổng nào.

Chia sẻ bài viết này

Post Comment