Nên mua bếp điện từ hay bếp điện hồng ngoại là tốt nhất cho gia đình

Đánh giá bài viết

Bếp núc luôn là công việc thường nhật của mọi gia đình, vì vậy để tìm ra “cánh tay phải” cho các bà các mẹ trong phương thức đun nấu chế biến thức ăn luôn là vấn đề rất được chú trọng. Với sự phát triển của xã hội các phương thức đun nấu xưa nay đã hạn chế và dần được thay thế bởi công nghệ hiện đại bởi bếp điện từ và bếp điện hồng ngoại. Tuy nhiên mỗi loại lại có những ưu điểm riêng biệt nổi bật hỗ trợ cho công việc nấu nướng của mỗi gia đình do đó hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để chọn cho căn bếp nhà mình chiếc bếp phù hợp nhất.

 

Ưu điểm và nhược điểm của bếp điện từ

Về ưu điểm: Bếp điện từ là một phát minh sáng tạo tận dụng tối đa nguồn nhiệt theo nguyên lý truyền trực tiếp vào đáy nồi không qua trung gian vì thế lượng nhiệt thất thoát là rất ít. Với hiệu suất đun nấu được nghiên cứu và thống kê lên tới hơn 90% nên các món ăn sẽ nhanh chín, thời gian đun nấu sẽ được rút ngắn tiết kiệm thuận tiện cho các bà nội trợ.

Bếp điện từ được ứng dụng truyền nhiệt qua cảm ứng điện từ vì thế đặt nồi ở nơi nào thì nơi đó mới có nhiều, ở các vị trí xung quanh không có nhiệt nên có thể đảm bảo an toàn khi đun nấu tránh bị bỏng trong các trường hợp vô tình chạm vào vị trí đun nấu. Mặt bếp thường được làm từ kính cường lực nên mang cảm giác căn bếp luôn sang trọng sáng loáng và đặc biệt dễ vệ sinh, chỉ cần một chiếc khăn ẩm là có thể mang lại cảm giác như mới như chưa bao thời gian sử dụng.

Về nhược điểm: Do hoạt động của bếp điện từ dựa trên nguyên lý truyền nhiệt bằng từ nên dụng cụ đun nấu như xoong nồi chảo cần kén chọn chuyên dụng. Chỉ các dụng cụ có thể nhiễm từ chuyên dụng bề mặt bằng phẳng mới có thể sử dụng ngoài ra các vật liệu các không sử dụng được.

bếp điện từ

Ưu điểm và nhược điểm bếp điện hồng ngoại khác bếp điện từ

Về ưu điểm: bếp điện hồng ngoại hoạt động khác so với bếp điện từ theo nguyên lý sử dụng điện năng để sinh nhiệt trực tiếp lên bề mặt bếp từ đó truyền nhiệt lên đáy nồi chảo để nấu chín thức ăn. Do sử dụng nhiên liệu sạch từ điện nên khi sử dụng không sản sinh CO2 độc hại và tăng nhiệt độ khi đun nấu tại khu bếp tạo cảm giác thoải mái cho các bà nội trợ. Ưu điểm ưu tú của bếp điện hồng ngoại so với bếp từ đó là không kén chọn nồi chảo khi mọi xoong nồi đều có thể đặt lên trên bề mặt bếp để đun nấu từ các loại vật liệu kể cả thủy tinh sành sứ đất nung,…vô cùng thuận tiện. Đặc biệt do sinh nhiệt ngay tại bề mặt bếp nên có thể sử dụng nhiệt trực tiếp dành cho các món nướng ngay trong không gian tổ ấm nhỏ của mình.

Về nhược điểm: Do hoạt động dựa trên nguyên lý sinh nhiệt ngay tại bề mặt bếp nên có thể thất thoát nhiệt năng ra xung quanh và hiệu suất điện năng không được cao như bếp từ, ngoài ra trong quá trình đun nấu nếu rơi rớt thức ăn xuống bề mặt bếp sẽ đốt cháy khét thành những mảng bám khó lau chùi, tẩy rửa không dễ dàng như với bếp điện từ.

Qua bài viết trên các bà các mẹ đã hiểu thêm về công dụng và ưu nhược điểm của từng loại bếp điện từ và bếp điện hồng ngoại. Tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình để có thể chọn được loại bếp nào phù hợp. Với ngân sách không cần nhiều với yêu cầu tiết kiệm thời gian nấu chín nhanh không kén chọn xoong nồi thì nên chọn cho không gian căn bếp nhà mình một chiếc bếp điện hồng ngoại tiện dụng và ngược lại nếu chú trọng việc an toàn sử dụng cho trẻ nhỏ và người già thì bếp từ là sự lựa chọn ưu tú. Ngay bây giờ các bà các mẹ đã có quyết định phù hợp cho căn bếp nhỏ xinh của tổ ấm gia đình thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí với mức giá phù hợp nhất!

Chia sẻ bài viết này

Post Comment