Hút hồn bởi vẻ đẹp tòa nhà chọc trời đầu tiên của New York

Được xây dựng vào đầu những năm 1900, Flatiron chính là tòa nhà chọc trời đầu tiên của thành phố New York. Đây cũng chính là hình ảnh biểu tượng được nhắc đến nhiều nhất mỗi khi nói đến New York nói riêng và nước Mỹ nói chung. Và cũng chính đây là nơi được du khách mua vé máy bay đi New York chụp ảnh và check – in nhiều nhất. Nơi bạn sẽ phải choáng ngợp với công trình đồ sộ nửa cổ điển nửa hiện đại vô cùng lôi cuốn.

Tòa nhà Flatiron hiện tọa lạc tại giao lộ của Broadway và Đại lộ số 5, là điểm mốc rẽ sang Phố Đông 23. Flatiron nổi bật với hình tam giác độc đáo, hòa hợp với khối hình nêm dưới chân. Mặt tiền bằng đá vôi và khung thép của tòa nhà là những hình mẫu điển hình về kiến trúc mỹ thuật đầu thế kỷ 20. Khu đi bộ và Công viên Quảng trường Madison gần đó là không gian cho mọi người thư giãn.

Flatiron tòa nhà chọc trời đầu tiên của New York
Flatiron tòa nhà chọc trời đầu tiên của New York

Flatiron được xây dựng vào đầu những năm 1900 và được coi là tòa nhà chọc trời đầu tiên của nước Mỹ với độ cao 20 tầng. Lúc mới hình thành tòa nhà này có tên gọi là Fuller theo tên người đã chủ thầu tòa nhà và được thiết kế bởi Daniel Burnham. Bởi hình dáng độc đáo này giống một chiếc bàn là cũ nên tòa nhà mang tên Flatiron.

Một trong những điều khiến du khách thích thú khi tham quan tòa nhà này đó là phần mặt tiền bằng đá vôi của tòa nhà, được tạo tác giống một cây cột cổ điển. Chỉ cần nhìn thoáng qua bạn bạn sẽ thấy các đường nét cong, bệ móng được trang trí cùng phần móng và mái đưa ra ấn tượng. Và điều tuyệt diệu nhất là hình dáng tam giác của kết cấu này mang dáng vẻ một chiếc thuyền đang căng buồm hướng tới Đại lộ số 5. Phía trước tòa nhà, giữa Đại lộ số 5 và Broadway, có một đài tưởng niệm nhỏ ghi dấu phần mộ của một binh sĩ thời Nội chiến.

Không những thế tòa này này còn nổi tiếng với những ngọn gió kỳ quặc. Khi nhìn xuống Phố 23, hãy tưởng tượng thế giới vào những năm 1920, khi đó người ta thường gặp cảnh sát đóng chốt tại đây để ngăn những người đàn ông lảng vảng với hy vọng nhìn thấy váy của phụ nữ bị tốc lên trong gió. Đặc biệt khu vực xung quanh tòa nhà này là những cửa hàng quần áo, công viên, và những địa điểm vui chơi khác, nên bạn khỏi lo về việc nhàm chán khi đến đây.

Hãy lưu lại cho mình những bức ảnh kỷ niệm đẹp ở thành phố hoa lệ nhất nước Mỹ khi đã có trong tay chiếc vé máy bay đi New York . Và để có những hành trình bay chất lượng bạn hãy chọn hãng hàng không EVA Air, một trong những hãng bay có dịch vụ bay tốt nhất của Châu Á.

Chia sẻ bài viết này