Với diện tích lớn thứ 3 sau New York và Las Vegas, thành phố Chicago thuộc tiểu bang Illinois nước Mỹ luôn hấp dẫn khách du lịch bởi giáp Ngũ Đại Hồ, các tòa nhà chọc trời và ẩm thực độc đáo. Ngoài ra, Chicago cũng là một thành phố nổi tiếng với những địa danh hấp dẫn và những công trình độc đáo. Du lịch đến thành phố này bằng vé máy bay đi Chicago giá rẻ, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội đến với đài phun nước Buckingham – đây là một trong những đài phun nước lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới.
Buckingham Fountain là đài phun nước nằm trong trung tâm công viên Grant Park, hoạt động hàng ngày từ 8h – 23h. Buckingham Fountain thu hút rất nhiều du khách đến tham quan hàng năm vì có những chương trình phun nước được dàn dựng với ánh sáng đa sắc và những tiết mục âm nhạc sinh động.

Buckingham Fountain đến nay đã có tuổi đời 90 năm, và là một biểu tượng quan trọng của Chicago. Năm 1927, Kate Buckingham cho xây dựng đài phun nước này. Lúc còn trẻ, bà Kate Buckingham thường du lịch Âu Châu và ngưỡng mộ những kiến trúc ở đây. Bà muốn đem những nét đẹp của kiến trúc Âu Châu về Chicago nên đã yêu cầu thiết kế một đài phun nước giống như Đài Phun Nước “Bassin de Latone” ở cung điện Versailles của Vua nước Pháp.
Đài phun nước được xây dựng với mục đích ban đầu là để tôn vinh người em trai quá cố của Kate Buckingham mang tên Clarence, nên còn được gọi là “Đài phun nước tưởng niệm Clarence Buckingham” (Clarence Buckingham Memorial Fountain). Ngày nay, nó là điểm đến thú vị, nơi nghỉ ngơi, thư giản của du khách khắp nơi trên thế giới khi đến Chicago.
Đài phun nước Buckingham Fountain do kiến trúc sư Edward H Bennett thiết kế, các bức tượng hình con ngựa biển trong hồ do nhà điêu khắc người Pháp Marcel F. Loyau thực hiện, mỗi con ngựa biển biểu hiện cho một tiểu bang nằm bên bờ hồ này, như Illinois, Missouri, Michigan và Indiana. Ông đã nhận được giải thưởng điêu khắc tại Paris (Prix National) năm 1927 về các bức tượng này.
Buckingham Fountain có tổng cộng 193 vòi phun, hồ nước ở đài phun này chứa khoảng 5,700,000 lít nước. Trong lúc trình diễn phun nước, mỗi giây gần 1 triệu thước khối nước được phun lên trời. Mỗi 20 phút các vòi phun này sẽ phun cao từ từ, nước “múa nhảy” rất đẹp, lúc cao nhất nước được phun cao đến 46 thước. Đài nước đẹp nhất vào lúc trời tối. Nước được phun cao theo điệu nhạc, và ánh đèn lung linh đổi màu tạo nên một khung cảnh rất đặc biệt. Nếu bạn đang có ý định sắm vé máy bay của EVA Air để đi du lịch Chicago thì dừng bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng đài phun nước đặc sắc này nhé!