Bật mí cách khám phá Toronto không tốn kém

Bật mí cách khám phá Toronto không tốn kém
Đánh giá bài viết

Toronto là thành phố lớn nhất Canada, là thủ phủ của bang Ontario và cũng là trung tâm tài chính quan trọng của xứ sở lá phong. Do đó, Toronto thu hút rất đông du khách khi họ quyết định du lịch Canada. Điều đặc biệt nhất là khi du lịch đến thành phố này, ngoài giá vé máy bay đi Toronto, du khách có thể dễ dàng thực hiện những hành trình tham quan chất lượng mà không phải lo nghĩ đến khoản tiền phải chi khi muốn khám phá thành phố lớn nhất Canada.

Bất kỳ một khách phương xa nào cũng thích thú khi được các “thổ địa” là dân địa phương hướng dẫn tham quan thành phố của họ. Bởi với phương cách khám phá này, du khách sẽ đến được mọi ngóc ngách của thành phố cũng như dung nạp thêm những giai thoại thú vị ở nơi họ tham quan. Và để thu hút nhiều du khách đến với Toronto, cơ quan du lịch nơi đây đã áp dụng mạng lưới tình nguyện viên phục vụ du lịch không nhận thù lao tương tự như mô hình hoạt động của New York (Mỹ).

Thành phố Toronto xinh đẹp luôn mời gọi du khách
Thành phố Toronto xinh đẹp luôn mời gọi du khách

Du khách đến với Toronto dễ dàng tiếp cận hành trình tham quan có hướng dẫn hoàn toàn miễn phí do các công dân thành phố Toronto phục vụ sau khi đăng ký qua địa chỉ mạng www.globalgreeternetwork.info. Khi đăng ký tham gia chương trình này, du khách có thể cùng lúc nêu yêu cầu đến các khu phố và các chủ đề quan tâm của mình.

Đội ngũ hướng dẫn viên không chuyên này là những cư dân sinh sống tại Toronto hàng chục năm. Họ biết rõ thành phố như lòng bàn tay. Có thể có người không có nhiều kiến thức lịch sử nhưng họ vẫn đủ “vốn liếng” để giới thiệu đến du khách các khu phố chuyên biệt, các điểm tham quan có giá trị văn hóa lịch sử làm nên thương hiệu của Toronto. Các hành trình du lịch dạng này hoàn toàn miễn phí, ngay cả tiền thưởng cho hướng dẫn (tiền tip) cũng được loại bỏ.

Đội ngũ hướng dẫn viên gồm 60 người từ 22-80 tuổi, làm việc dựa trên tinh thần tình nguyện tuyệt đối và phải trải qua phỏng vấn của cơ quan chuyên môn trong chính quyền trước khi được dẫn đoàn du lịch. Các tình nguyện viên được chọn phải là người yêu thích công việc hướng dẫn du khách tham quan và có nhiều vốn sống với các câu chuyện thú vị liên quan đến thành phố để chuyển tải đến du khách phương xa. 

Cho đến nay, Toronto là thành phố duy nhất ở Canada cung ứng cho du khách loại hình phục vụ miễn phí này. Trên đây chỉ là những thông tin giúp bạn có được những trải nghiệm đáng nhớ ở Toronto. Bên cạnh đó, để hành trình du ngoạn Toronto lý tưởng như mong muốn, du khách có thể gọi đến số điện thoại Korean Air tại TPHCM nếu bạn có nhu cầu săn vé giá rẻ cho chuyến hành trình của mình.

Chia sẻ bài viết này