Trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng “xuyên không” ở xứ cờ hoa

Trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng “xuyên không” ở xứ cờ hoa
Đánh giá bài viết

Mặc dù được trang trí cũng như những cửa hàng cửa hiệu khác ở thành phố Los Angeles, nhưng cửa hàng “xuyên không” Time Travel Mart lại có lượng khách đến mua sắm và tham quan nhiều nhất. Sở dĩ cửa hiệu này hấp dẫn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới tìm dịp mua vé máy bay đi Mỹ ghé thăm là vì mong muốn sở hữu những món đồ dùng độc đáo trong quá khứ hoặc sẽ sử dụng trong tương lai.

Cửa hàng độc đáo và kì lạ này chính thức mở cửa từ ngày 15/1/2008, hiện tại chỉ có hai chi nhánh, một là ở Mar Vista và một còn lại ở Echo Park, thuộc thành phố Los Angeles. Ý tưởng xây dựng cửa hàng “xuyên không” này là của hai nhà văn Mac Barnett và Jon Korn, cùng nhà thiết kế Stefan G. Bucher.

Time Travel Mart cửa hàng xuyên không hấp dẫn ở Mỹ
Time Travel Mart cửa hàng xuyên không hấp dẫn ở Mỹ

Time Travel Mart hoạt động với Slogan là: “Bất cứ khi nào bạn đến, chúng tôi đều sẵn sàng có các món đồ phù hợp với bạn“. Và mục đích chính của cửa hàng đó là phục vụ các du khách xuyên thời gian. Tại đây bạn có thể tìm thấy các món đồ quen thuộc tại thời đại mình sống mà không bị bỡ ngỡ.

Hiện Time Travel Mart thuộc 826LA – một tổ chức phi thương mại dành cho sinh viên và những người đam mê văn học từ 6-18 tuổi. Lợi nhuận thu được từ hai cửa hàng này được tài trợ cho các hoạt động phát triển cộng đồng ở địa phương. Tổ chức này cũng cung cấp gia sư dạy kèm miễn phí cho học sinh, được các bậc phụ huynh tại Los Angeles tin tưởng. Ngoài ra, 826LA còn dạy cho trẻ em các kĩ năng về âm nhạc và tạo ra một đĩa CD bài hát mà các em đã viết. Những bài hát này đã được các ban nhạc như Cold War Kids, Fiona Apple và She and Him biểu diễn.

Bên trong cửa hàng có 3 lối đi nhỏ tương ứng với các khoảng thời gian khác nhau phục vụ cho nhu cầu du lịch của khách hàng. Ở lối đi lâu đời nhất, bạn sẽ tìm thấy người Barbarian cổ đại, những chiếc áo giáp hay cả nhưng con khủng long. Những người đã từng đến đây chia sẻ rằng, khi bước vào đây họ như đang đi lạc vào một thời gian khác.

Cửa hàng trưng bày và bán rất nhiều những món hàng độc lạ. Trong đó những món đồ được nhiều người quan tâm nhất đó là sữa robot, tóc giả dành cho robot, dầu thơm dành cho người Viking, quần áo cho xác ướp, bộ xóa trí nhớ của robot, đồ ăn cho voi ma mút… Cửa hàng này đã thu hút một số lượng lớn du khách khi tới Los Angeles. Có nhiều người dù không phải là du khách xuyên thời gian nhưng vẫn ghé thăm để mua đồ. Đặc biệt bên trong cửa hàng còn là một lớp dạy gia sư miễn phí cho học sinh trong thành phố.

Nơi bày bán rất nhiều những món hàng độc đáo
Nơi bày bán rất nhiều những món hàng độc đáo

Nếu bạn muốn biết những món đồ thông dụng trong tương lai, hay những vật phẩm đã được tổ tiên sử dụng từ nhiều thế kỷ trước thì đừng quên đến Time Travel Mart khi đến Los Angeles. Và để có thể sở hữu những hành trình chất lượng giá thành hợp lý đến Los Angeles bạn hãy liên hệ với đại lý EVA Air của chúng tôi ngay hôm nay.

Chia sẻ bài viết này