Những lưu ý khi mua quà ở Đài Bắc

Có vô số những lý do khiến du khách háo sức tìm hiểu giá vé máy bay đi Đài Bắc để có cơ hội ghé đến thành phố sầm uất, nổi tiếng này. Từ các địa điểm tham quan tuyệt đẹp, các khu chợ đêm nhộn nhịp, các món ăn đường phố thơm ngon, khó cưỡng, và cả nền văn hóa đặc sắc,…

Tất cả đều góp phần khiến cho Đài Bắc trở thành một điểm hẹn lý tưởng cho kỳ nghỉ dưỡng của đông đảo du khách. Đặc biệt, sau mỗi chuyến đi chúng ta đều muốn có một vài món quà nho nhỏ về để chia sẻ niềm vui với người thân, bạn bè. Tuy nhiên, việc chọn quà không thích hợp có thể gây nhiều phiền phức hoặc khiến bạn phật ý, mất vui. Vì vậy, hãy lưu ý những điều này khi mua quà ở Đài Bắc nhé.

Để tránh những rắc rối không cần thiết, các bạn không nên mua những loại quà này, hoặc nếu có thì phải suy nghĩ thật kỹ những rủi ro có thể xảy ra trước khi mua.

Thứ nhất là đồ gốm sứ và đổ thủy tinh các loại. Mặc dù các mặt hàng về gốm sứ và đồ thủy tinh là một trong những món hàng nổi tiếng nhất ở Đài Bắc. Tuy nhiên, do đặc thù dễ vỡ và cấu tạo của cúng khá cồng kềnh, nên rất khó để đóng gói, bảo quản khi du khách mang vác lên máy bay hay để ở dạng hành lý ký gửi.

Thứ hai, tàu hủ thúi: Đây là món ăn nổi tiếng ở Đài Bắc, đến mức hầu như ai cũng biết nó có mùi vị rất khó ngửi (mặc dù chưa từng được tiếp xúc). Hiển nhiên ai cũng nghĩ nó không thể mang lên máy bay nên không mấy để ý đến lưu ý này.

Đậu hũ thúi là một món ăn đặc trưng của Đài Bắc nhưng cần nghĩ kĩ trước khi mua làm quà
Đậu hũ thúi là một món ăn đặc trưng của Đài Bắc nhưng cần nghĩ kĩ trước khi mua làm quà

Tuy nhiên, khi đến Đài Bắc bạn vẫn có thể mua tàu hủ thúi được đóng gói trong siêu thị để mang về làm quà. Nhưng chất lượng của chúng lại thua xa so với món tàu hũ thúi “chính thống” được bày bán trong các nhà hàng hay các quán ăn đường phố. Do vậy, để tránh làm chính mình và người nhà thất vọng, bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi mua món “đặc sản” này về làm quà.

Thứ ba, rượu, bia: Hai loại thức uống này khá thích hợp để biếu, tặng, đặc biệt là rượu. Tuy nhiên, chúng vừa là chất lỏng, lại rất khó đóng gói hành lý và bảo quản. Do vậy, cho dù nó có hương vị thật tuyệt vời, nhưng trước khi quyết định mua nó du khách phải cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Cuối cùng, lưu ý quan trọng cho những tín đồ thời trang. Các mặt hàng thời trang ở khu chợ Wufenpu ở Đài Bắc có tiếng là rẻ, đẹp. Tuy nhiên, thực tế “tiền nào của đó”, vì vậy, bạn cũng nên cẩn thận khi mua hàng ở đây, đã có nhiều trường hợp bị mất tiền oan uổng ở khu vực này khiến chuyến đi ít nhiều có phần không thoải mái.

Ngoài những điều cần lưu ý trên, Đài Bắc có rất nhiều mặt hàng tuyệt vời, rất thích hợp làm quà tặng. Nhưng trước hết, hãy cùng EVA Airways vi vu đến khám phá vẻ đẹp tuyệt vời của thành phố du lịch này nhé!

 

Chia sẻ bài viết này