Chợ Pike Place – điểm đến không thể bỏ qua ở Seattle

Được thành lập từ năm 1907, Pike Place ở Seattle là chợ nông thủy sản lớn nhất bang Washington. Chợ Pike Place cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch khi sắm vé máy bay đi Seatlle. Ngôi chợ này rộng trên 3,5 hectar bao gồm nhiều tòa nhà. Pike Place được đặt theo tên các đường phố trung tâm đồng thời cũng là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất của Seattle. Ngày nay, tại khu chợ này, đã có gần 500 cư dân đang sinh sống trong nhiều tòa nhà khác nhau rải rác trên khắp khu chợ.

Chợ đường Pike bán đủ thứ, ngoài nông phẩm như rau cải, trái cây, bông hoa, chợ này còn bán hải sản như cá sò tôm ốc, và nhiều sản phẩm thủ công nghệ khác. Ngoài ra ở đây còn có nhiều nhà hàng bình dân vừa ngồi ăn vừa ngắm cảnh tàu bè chạy trên Vịnh Elliott  là một thú vui không thể quên của bạn. Khu chợ Pike Place chỉ nằm cách bờ biển Seattle vài bước nên bạn có thể đến khám phá trung tâm thực phẩm tươi sống của Seattle. Đến đây, bạn cũng đừng ngần ngại khám phá sự đa dạng phong phú của hải sản đang được bày bán như: cua, hàu, cá hồi và các loại cá khác được bày trên lớp đá… Và đừng quên thưởng thức ít cá hồi tươi vùng Tây Bắc hoặc của Dungeness khi vào mùa.

Chợ Pike Place là điểm đến hấp dẫn nhất Seattle
Chợ Pike Place là điểm đến hấp dẫn nhất Seattle

Khi đến đây, bạn còn được chứng kiến không gian rất hài hước của những người bán cá cạnh tranh nhau bằng trò giải trí độc đáo. Các cửa hàng cá ở Pike Place nổi tiếng với sự chuyên nghiệp và phong cách bán hàng đặc biệt. Theo truyền thống, những người bán hàng ở đây ném những con cá được bán một cách điệu nghệ thay vì đưa nhau bằng tay. Cá ở đây đều là cá đánh bắt từ địa phương, hàng thủy sản ở chợ luôn được làm sạch theo yêu cầu của khách, giá cả phải chăng và luôn giao hàng thật nhanh chóng khi khách yêu cầu.

Chính nhờ những trò hóm hỉnh và cách phục vụ chu đáo này đã góp phần tăng thêm bầu không khí thuần chất tự nhiên và ngày càng thu hút du khách đến với khu chợ Pike Place. Tại đây có khoảng 100 quầy hàng và cửa hiệu, một số là của gia đình và đã được truyền lại qua nhiều thế hệ.

Các loại hoa quả, rau củ bán ở chợ đều là sản phẩm của địa phương. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều giống lạ chỉ có ở nơi đây. Nếu ai đã từng đặt chân đến thành phố Seattle thì không thể bỏ qua khu chợ Pike Place, nơi đây được xem là rất độc đáo, không giống với bất cứ ngôi chợ nào khác. Có thể nói, chợ Pike Place vừa là khu giải trí vừa là nơi thân thiện để bạn trò chuyện và mua tất cả mọi thứ. Nếu bạn đang sở hữu vé máy bay đi Seattle của EVA Airline thì có thể đến khu chợ này ở địa điểm: 1525 1st Ave Seattle, WA, giờ mở cửa từ thứ hai đến thứ bảy (10 giờ sáng đến 6 giờ chiều) và chủ nhật từ 11 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Chia sẻ bài viết này