Hãy kiên trì nếu muốn học tốt Toán lớp 7

Hãy kiên trì nếu muốn học tốt Toán lớp 7
Đánh giá bài viết

Mặc dù lượng kiến thức trong chương trình Toán học lớp 7 tương đối nhiều, và mức độ khó cũng tăng lên, nhưng với sự kiên trì theo đuổi phương pháp học tập đúng đắn, các em học sinh sẽ đạt được thành tích như mong đợi.

Gia sư môn Toán lớp 7 sẽ kèm cặp các em tận tình nhất

Muốn giải toán, các em học sinh không nên nóng vội mà cần bình tĩnh, khai thác toàn bộ dữ kiện được đưa ra, phân tích logic để có thể tìm ra cách giải phù hợp. Đối với những bài toán khó, các em có thể liệt kê toàn bộ những gì mình có ra giấy mà khai thác dẫn chứng để tìm ra cách giải. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào thì bình tĩnh, kiên trì mới có thể dẫn đến thành công. Đừng hấp tấp các em nhé!

Một lưu ý nữa dành cho các em khi học môn Toán lớp 7 đó là có sự phân chia thời gian học hợp lý giữa các phần kiến thức Hình học và Đại số. Theo khung chương trình của Bộ Giáo dục và đào tạo đưa ra với môn Toán lớp 7 thì phần Đại số chiếm phần lớn số tiết học, với các dạng bài tập khác nhau nhưng các em cũng không nên xem nhẹ các bài toán hình. Hãy chắc chắn rằng các em có sự đầu tư hợp lý để giỏi cả hình học và đại số.

Bên cạnh đó là rèn luyện cách trình bày bài toán chứng minh là cách giúp học tốt toán hình lớp 7. Trong khi làm bài cần giải một cách ngắn gọn, lập luận phải súc tích để tránh mất thời gian.

Học sinh vẫn thường có câu “khó lý, bí như hình, linh tinh như đại”, nên lúc bí hình quá chắc chắn chúng ta cần phải hỏi bạn bè thầy cô. Sau đó hãy cố gắng giải lại theo cách hiểu của mình. Nếu các em học sinh thiếu kiên nhẫn bỏ qua bài hoặc dạng bài đó thì chắc chắn những “điểm mù” hình học không gian sẽ xuất hiện, tồn tại trong đầu bạn. Sự chăm chỉ làm bài tập bạn đã có thì thêm một chút kiên nhẫn sẽ giúp các em mau chóng giải quyết đống bài tập và có những phút giây thư giãn sau đó.

Các giáo viên cũng chia sẻ với các em học sinh lớp 7 rằng khi làm các bài tập áp dụng, các em nên đi từ các bài tập dễ đến khó. Thực tế cho rằng, những bài tập khó là sự kết hợp giữa nhiều bài tập dễ. Do đó, để có thể làm tốt tất cả bài tập khó, các em cần làm tốt các bài tập dễ. Lưu ý rằng, khi làm các bài tập vận dụng, các em cần sưu tầm nhiều dạng bài tập khác nhau để tất cả các bài tập đều trở nên quen thuộc với các em.

Nguồn: https://giasuviet.com.vn/gia-su-toan-lop-7.html

Chia sẻ bài viết này