Đồng hồ Citizen eco drive là gì?

Đồng hồ Citizen eco drive là thương hiệu nổi tiếng đến từ đất nước mặt trời mọc, nói đến đồng hồ Citizen thì đồng hồ Eco – Drive là đứa con cưng là chìa khóa thành công của Citizen tính đến thời điểm này.

  1. Đồng hồ Citizen eco drive là gì và đỉnh cao công nghệ Eco Drive

Là mẫu đồng hồ đầu tiên trên thế giới sử dụng năng lượng được chuyển hóa từ bất kỳ ánh sáng từ các nguồn sáng. Mẫu đồng hồ dạng này sử dụng các tấm Panel cực nhạy trên mặt số hấp thụ ánh sáng để chuyển thành điện năng tích trữ trong pin. Với công nghệ sản xuất pin không chứa thủy ngân nên đây chính là một giải pháp thân thiện với môi trường.

  1. Lịch sử ra đời của công nghệ đồng hồ Citizen eco drive

Từ khi công nghệ điện tử trong đồ hồ ra đời vào khoảng năm 1970 thì đồng hồ thạch anh chạy pin luôn thống lĩnh mọi mặt trên thị trường đồng hồ cho đến tận bây giờ. Ngay trong thời điểm đó Citizen đã đi tìm kiếm một nguồn năng lượng thay thế để rồi dấu ấn trong đó là Crystron Solar Cell 1976 là dòng sản phẩm đầu tiên sử dụng ánh sáng để hoạt động. 1980 Citizen đã khẳng định thành công phiên bản này với tích trữ pin lên đến 200 giờ – một đỉnh cao thời đó. Vào năm 1995 tên gắn liền với dòng đồng hồ Citizen Eco – Drive chính thức ra đời đánh dấu cột mốc vàng trong lịch sử hãng mà cho tới nay vẫn được cả thế giới ghi nhận là lá cờ đầu trong lĩnh vực này.

Đồng hồ Citizen eco drive

  1. Ở đâu có ánh sáng nơi đó có quyền lực – đồng hồ Citizen eco drive

Công nghệ độc quyền Citizen eco drive mang tính đột phá của hãng đồng hồ Citizen cũng là công nghệ xanh đầu tiên trong cuộc cách mạng xanh khi áp dụng công nghệ chuyển hóa năng lượng từ ánh sáng thành điện năng với slogan: Ở đâu có ánh sáng nơi đó có quyền lực.

Đồng hồ Citizen eco drive hoạt động dựa vào bất kỳ nguồn sáng nào từ tự nhiên cho đến nhân tạo từ cả những nguồn sáng dù là yếu như từ ngọn nến hay chiếc đèn huỳnh quang bằng cách sử dụng các tấm Panel cực nhạy lắp trên mặt đồng hồ số giúp hấp thụ ánh sáng nhanh nhất và hiệu quả cao nhất. Đồng hồ Eco Drive được trang bị một viên pin có khả năng tích trữ năng lượng từ ánh sáng giúp đồng hồ có thể hoạt động trong bóng tối với thời gian lên đến 5 năm.

  1. Citizen eco drive – những điều đặc biệt nhất

Đột phá với việc sử dụng năng lượng ánh sáng giúp người dùng không lo lắng hết pin hết năng lượng dù bạn đang ở bất cứ đâu. Thời gian sử dụng của pin đông hồ đối với loại đồng hồ Citizen eco drive có thể từ 6 tháng tới 5 năm nếu không được tiếp xúc với ánh sáng.

Bộ máy đồng hồ Eco Drive mỏng nhẹ với độ dày 4,2mm nguồn gốc của sự nhẹ nhàng thanh lịch và tinh tế. Đồng hồ Citizen eco drive luôn luôn được chú trọng và nổi bật trong hàng ngàn mẫu đồng hồ hiện nay với thiết kế luôn hiện đại khó có thể bị lỗi thời.

  1. Những lưu ý cần thiết khi sử dụng đồng hồ Citizen eco drive

Khi đồng hồ Eco Drive của bạn dừng lại bạn chỉ cần sạc năng lượng cho chúng bằng cách vô cùng đơn giản đó là mang ra ánh sáng tốt nhất là nguồn sáng mặt trời và đón chờ điều kỳ diệu chỉ trong 10 giây nó sẽ khởi động lại cỗ máy thời gian của bạn.

Bạn nên để ý dấu hiệu để nhận biết cỗ máy thời gian của bạn đang gặp vấn đề sắp hết năng lượng khi di chuyển kim giây của nó không chính xác nhảy 1 lần hai giây. Cường độ ánh sáng trong mùa hè sẽ tốt hơn mùa đông vì thế thời gian sạc pin mùa đông sẽ chậm hơn mùa hè. Không nên sử dụng đồng hồ gần các thiết bị điện tử hoặc nơi dễ nhiễm từ vì nó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động mượt mà vốn có của nó.

Chia sẻ bài viết này

Post Comment