Chia sẻ phương pháp học tốt vật lý lớp 8

Chia sẻ phương pháp học tốt vật lý lớp 8
Đánh giá bài viết

Vật lý lớp 8, một môn học thú vị với nhiều em học sinh và cũng là môn học làm một số em lo lắng, vì lượng kiến thức khá nhiều và mới mẻ. Một khi có phương pháp học đúng đắn môn lý lớp 8 sẽ giúp các em vượt qua nỗi lo này.

Tìm gia sư môn vật lý lớp 8 giỏi với Gia Sư Việt

Luôn chủ động trong việc học lý lớp 8

Học sinh lớp 8 nên chủ động tìm đọc các loại sách Vật lý vui, tham gia các hoạt động liên quan đến Vật lý như tham gia câu lạc bộ Vật lý ở trường và cả trên internet. Hãy luôn đặt câu hỏi “tại sao?” trước những tình huống thuộc môn vật lý để khơi gợi tính tò mò, đòi hỏi phải được lý giải. Nhờ vậy mà dần dần em sẽ tìm thấy được những cái thú vị của bộ môn này.

Nắm bắt kiến thức lý lớp 8 nhanh

Một phương pháp học tốt vật lý lớp 8 nữa đó là nắm bắt kiến thức nhanh trên lớp lẫn ở nhà. Muốn làm được điều này trước khi tiếp cận các mới chúng ta nên xem lại các bài học cũ. Vì những bài đó đã học qua, đã nhớ nên xem lại sẽ rất nhanh. Khi được tái hiện lần nữa, ta sẽ nhớ được lâu hơn. Như vậy sẽ giúp các học sinh làm tốt các bài thi và nhớ bài lâu hơn khi tiếp cận các phần vật lý tiếp theo.

Ngoài ra để học giỏi môn lý, trước khi đến lớp bạn cần chuẩn bị bài thật kỹ. Xem trước bài học ở nhà ít nhất 1 lần. Khi vào tiết học nhớ chú ý ghi lại những từ ngữ quan trọng, những vấn đề còn chưa rõ trong bài để khi đến lớp nghe thầy cô giảng bài ta sẽ tiếp thu nhanh hơn.

Chịu khó tìm tòi mở rộng kiến thức lý lớp 8

Các bài học vật lý cũng như các môn khác trong sách giáo khoa vốn là kiến thức chuẩn, căn bản nhưng không thể giải thích 100% mọi vấn đề cho từng học sinh vì số tiết học có hạn. Cho nên, để hiểu rõ và nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa chúng ta cũng cần tìm đọc thêm sách tham khảo đến từ các nhà xuất bản uy tín.

Đồng thời, nên làm bài tập thật nhiều, bắt đầu từ những bài đơn giản rồi đến những bài tập khó…Việc làm bài tập nhiều sẽ giúp ta rèn luyện tư duy nhanh, tích luỹ thêm kiến thức bổ sung cho lý thuyết.

Gia sư môn toán lớp 8

Nắm được nguyên tắc cơ bản khi học vật lý lớp 8

Để rèn luyện cách học giỏi môn lý chúng ta cần nắm vững các nguyên tắc:

  • Cơ bản (nắm vững kiến thức sách giáo khoa);
  • Chắc (sử dụng kiến thức làm các bài tập cơ bản một cách thuần thục);
  • Nâng cao (tìm tòi làm bài tập trong các sách nâng cao);
  • Khả năng tự tổng hợp (tổng hợp kiến thức cho riêng mình;
  • Biến kiến thức sách vở mình học thành nguồn của mình;
  • Tư duy (khả năng làm các bài tập khó, không có dạng nhất định).

Chia sẻ bài viết này